Google Maps sẽ có những cập nhật gì đáng chú ý trong thời gian tới?

Thứ Ba, 13/08/2019, 11:12 [GMT+7]
.
.

Sau khi khai tử ứng dụng Trips, gã khổng lồ tìm kiếm đã công bố một loạt các tính năng mới sẽ đến với Google Maps trong vài tuần tới.

Một số tính năng vốn là một phần của Trips nhưng được triển khai cho Google Maps dưới các hình thức khác nhau. Khi bản cập nhật đến với điện thoại người dùng, bạn sẽ có thể sử dụng Google Maps để xem tất cả các đặt chỗ chuyến bay và đặt phòng khách sạn của mình. Để trải nghiệm tính năng mới, bạn phải nhấn vào biểu tượng ba đường màu xám ở góc trên cùng bên trái, sau đó chọn mục Your Places, nhấn vào mục Reservations và bạn sẽ thấy danh sách các chuyến đi đã lên kế hoạch của mình.

Khi bạn chọn một chuyến đi, bạn sẽ có thể xem tất cả các thông tin liên quan đến đặt chỗ chuyến bay và đặt phòng khách sạn. Thậm chí, bạn có thể truy cập vào những thông tin này ngay cả khi không kết nối Internet. Tính năng mới sẽ được cập nhật trên cả thiết bị Android và iOS trong vài tuần tới.

Nhiều tính năng từ ứng dụng Trips được chuyển qua Google Maps
Nhiều tính năng từ ứng dụng Trips được chuyển qua Google Maps.

Một tính năng mới thú vị khác được thêm vào Google Maps có tên là Live View. Đây là một tính năng đang được thử nghiệm beta cho phép bạn sử dụng công nghệ thực tế tăng cường (AR) để chỉ đường. Mũi tên chỉ dẫn sẽ hiển thị trong thế giới thực được ghi lại bằng camera trên màn hình điện thoại của bạn, hướng dẫn bạn đến đích cuối cùng.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một phiên bản cải tiến của Timeline (Dòng thời gian) sẽ xuất hiện trên Google Maps trong vài tuần tới, cho phép bạn xem lại tất cả các địa điểm bạn đã đến trong một quốc gia hoặc thành phố. Tuy nhiên, bạn phải bật cài đặt Location History (Lịch sử vị trí) để có thể sử dụng Timeline.

Bạn thậm chí có thể đưa các địa điểm bạn thích nhất vào danh sách, ghi chú về những gì bạn yêu thích và sau đó chia sẻ danh sách đó với bạn bè. Tính năng Timeline chỉ khả dụng trên các thiết bị Android.

Theo VTV

.
.
.
.
.
.
.
.