Đầu năm 2020 sẽ khởi công Trung tâm R&D của Samsung tại Hà Nội

Chủ Nhật, 28/07/2019, 15:12 [GMT+7]
.
.

Theo thông tin từ Bộ KH-CN, Trung tâm R&D của Samsung tại Hà Nội sẽ được khởi công vào đầu năm 2020.

Tại buổi tiếp ông Choi Joo Ho - Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam của Bộ trưởng Bộ KH-CN Chu Ngọc Anh, ông Choi Joo Ho đã cho biết kế hoạch triển khai xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (SVMC) của Samsung tại Việt Nam.

Trung tâm hướng đến nghiên cứu và triển khai ứng dụng các công nghệ của cuộc CMCN 4.0 - Ảnh: Internet
Trung tâm hướng đến nghiên cứu và triển khai ứng dụng các công nghệ của cuộc CMCN 4.0 - Ảnh: Internet

Theo đó, dự án xây dựng tòa nhà dành cho hoạt động R&D sẽ có quy mô đầu tư khoảng 220 triệu USD với tổng diện tích 11.603 m2, diện tích sàn là 80.744m2 với quy mô tòa nhà gồm 16 tầng nổi, 3 tầng hầm. Samsung hy vọng khi tòa nhà được đưa vào vận hành sẽ thu hút khoảng 3.000 người làm việc tại đây. Dự kiến, công trình sẽ khởi công vào tháng 1 năm 2020 tại Tây Hồ Tây, Hà Nội và khánh thành vào năm 2022.

Theo ông Choi Joo Ho, hiện SVMC tại Hà Nội (trụ sở đi thuê) đang hoạt động hiệu quả cũng như mở rộng lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo đội ngũ kỹ sư chuyên môn nhằm chuyển giao công nghệ và nâng quy mô nhân lực lên 2.600 người vào năm 2020 và 3.000 người năm 2022.

Định hướng hoạt động của SVMC sẽ trở thành trung tâm nghiên cứu và ứng dụng lớn nhất của Samsung tại khu vực Đông Nam Á. Trung tâm sẽ trở thành “đầu tàu” hướng đến nghiên cứu và triển khai ứng dụng các công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Ngoài ra, Trung tâm cũng sẽ là nơi đào tạo nguồn nhân lực công nghệ cao, đặc biệt các công nghệ đang là xu hướng của thế giới như Al, BigData…

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đánh giá cao những hoạt động của SVMC tại Hà Nội thời gian qua như việc hợp tác với 9 trường đại học hàng đầu Việt Nam xây dựng, tài trợ và vận hành 10 phòng lab, tài trợ các hội thảo khoa học, các khóa học hoặc các giải thưởng cho các cuộc thi nghiên cứu khoa học cũng như tài trợ các dự án nghiên cứu khoa học…

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, với định hướng và mục tiêu mà Samsung đề ra đối với SVMC, đây sẽ là nơi hỗ trợ, đào tạo tốt cho nguồn nhân lực công nghệ cao của Việt Nam.

Nguồn motthegioi.vn

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.