Lộ ảnh Lexus IS thế hệ mới: Hiện đại hơn để cạnh tranh Mercedes C-Class

Thứ Năm, 11/10/2018, 09:08 [GMT+7]
.
.

Thế hệ mới của chiếc sedan Lexus IS đang được thương hiệu Nhật Bản phát triển với hứa hẹn sẽ ấn tượng và hiện đại hơn trước rất nhiều.

Những bức hình dưới đây được chỉnh sửa và đăng tải bởi 1 nghệ sĩ Nhật Bản sau khi ông được quan sát qua thiết kế của Lexus IS đời mới mà hãng xe Nhật đang thử nghiệm. Theo lời vị nghệ sĩ này kể lại, IS mới sẽ mang thiết kế ngoại thất khác biệt gần như hoàn toàn so với phiên bản hiện nay, thể hiện khá rõ qua tấm hình ông dựng lại từ trí nhớ.

Tấm hình phác họa lại Lexus IS mới được đăng tải trên 1 tạp chí Nhật.
Tấm hình phác họa lại Lexus IS mới được đăng tải trên 1 tạp chí Nhật.

Lấy ví dụ như ở đầu xe, mặc dù tản nhiệt hình con vụ đặc trưng của Lexus đã được giữ lại nhưng kích thước lớn hơn trước và mắt lưới tản nhiệt cũng mang thiết kế khác. Cặp đèn pha 2 bên cũng sắc sảo hơn đồng thời có vẻ như áp gần tản nhiệt hơn, qua đó trước tạo nên nét thể thao cho chiếc sedan. Đuôi xe cũng sở hữu thiết kế đèn hậu mới với phong cách vẫn sắc sảo và góc cạnh như trước.

Hồi tháng 6 năm nay Lexus từng thừa nhận rằng họ đang cân nhắc chiến lược về việc có nên tiếp tục phát triển IS và GS hay khai tử 2 dòng xe này hoàn toàn. Nếu lời người nghệ sĩ trên nói về việc được cho xem thiết kế nháp của IS mới là đúng, dòng xe sedan cỡ nhỏ này sẽ được duy trì thêm ít nhất 1 thế hệ nữa.

Hiện, doanh số cả 2 dòng IS cỡ nhỏ và GS cỡ lớn đều đang đi xuống trông thấy trong khi ES ở phân khúc tầm trung cũng chỉ ở mức ổn. Quyết định khai tử GS và giữ lại IS đồng thời gia tăng kích cỡ của cả IS lẫn ES một chút có thể sẽ mang tới những tăng trưởng cần thiết để thúc đẩy cả 2 sau khi chững lại từ giai đoạn bùng nổ doanh số vài năm về trước.

Theo Quang Phong/Trí Thức Trẻ

.
.
.
.
.
.
.
.