Hình mẫu Mazda6 lộng lẫy bước ra đời thực

Thứ Bảy, 09/06/2018, 16:04 [GMT+7]
.
.

Mẫu xe đạt giải Xe concept đẹp nhất năm 2018 là Mazda Vision Coupe (ý tưởng cho Mazda6) xuất hiện tại Concorso d’Eleganza Villa d’Este đã thu hút mọi ánh mắt khách tham dự vì sự lộng lẫy của mình khi bước ra ngoài đời thực.

Ra mắt tại triển lãm Tokyo 2017, Mazda Vision Coupe nhanh chóng thu hút sự chú ý của khách tham quan trước khi có chuyến du hành vòng quanh thế giới mà mới nhất, tại Geneva, đã mang về cho chiếc xe Nhật giải thưởng Xe concept đẹp nhất năm.

Kích thước xe tuân thủ tỉ lệ vàng của coupe cổ điển kết hợp với những đường nét mềm mại, uyển chuyển. Cabin được đặt sâu về phía sau mang lại cảm giác xe đang di chuyển dù thực chất chỉ đứng yên. Cấu hình 4 ghế, trần làm bằng kính trong suốt và cụm điều khiển trung tâm hiện đại chỉ khiến xe bắt mắt hơn trong tâm trí người xem.

Mới đây, Mazda Vision Coupe đã có mặt dưới ánh nắng mặt trời Italia nơi Concorso d’Eleganza Villa d’Este đang diễn ra và không quá khi nói rằng không nơi nào mà chiếc concept đi qua mà toàn bộ ánh mắt những người xung quanh đó không bị lôi kéo theo một cách đầy mê hoặc.

Mazda Vision Coupe
Mazda Vision Coupe

Xét trên tiếng động cơ mà chiếc Mazda Vision Coupe tạo ra tại Villa d’Este, có vẻ như concept này sử dụng động cơ SkyActiv 4 xy-lanh dù Mazda chưa bao giờ công bố chi tiết cụ thể hệ thống kỹ thuật và cơ khí dù đã gần 1 năm trôi qua kể từ ngày xe ra mắt lần đầu.

Dù không có quá nhiều hy vọng về việc Vision Coupe được hiện thực hóa, những người yêu mến Mazda chắc chắn sẽ rất chờ đợi việc hãng sẽ áp dụng thiết kế mỹ mãn của xe vào các mẫu xe thành phẩm trong tương lai (chẳng hạn như Mazda6 thế hệ kế tiếp) như thế nào.

Theo Quang Phong/Trí Thức Trẻ

.
.
.
.
.
.
.
.