Ngắm nhìn Audi A8 L 2018 tuyệt đẹp xuất hiện lần đầu tại Đông Nam Á

Thứ Sáu, 12/01/2018, 16:08 [GMT+7]
.
.

Trong khuôn khổ triển lãm xe Singapore (diễn ra từ hôm nay 11/1), Audi đã trình diễn mẫu sedan cỡ lớn A8 L hoàn toàn mới. Đây cũng là lần đầu tiên phiên bản 2018 "chào sân" tại thị trường Đông Nam Á, báo hiệu ngày tới với Việt Nam không còn xa.

Về thiết kế, Audi A8 L 2018 mang rất nhiều điểm tương đồng với mẫu xe ý tưởng Audi Prologue Concept ra mắt năm 2014. Audi A8 L cũng là chiếc xe có vai trò hiện thực hóa và định hình ngôn ngữ thiết kế mới cho các sản phẩm tương lai của thương hiệu bốn vòng tròn. So với phiên bản thường, A8 L có trục cơ sở dài hơn 13 cm.

Phần đầu xe sở hữu cặp đèn trước với thiết kế mảnh cùng dải LED định vị ban ngày nằm liền mạch bên trong, đi kèm lưới tản nhiệt mạ chrome kích thước lớn. Đường nóc xe được vuốt cong toàn bộ giúp Audi A8 mới mang dáng dấp của một chiếc xe hai cửa.

Trong khi đó, đèn hậu của Audi A8 mới có thiết kế khác biệt hoàn toàn với những mẫu xe Audi hiện bán trên thị trường. Thay đổi lớn nhất nằm ở dải LED nối liền hai cụm đèn hậu và ôm trọn phần đuôi xe.

Về nội thất, Audi A8 đã loại bỏ gần như toàn bộ hệ thống nút bấm và núm xoay. Mọi điều chỉnh sẽ được thực hiện trên màn hình cảm ứng chính kích cỡ 10.1-inch, đi kèm công nghệ điều khiển bằng giọng nói. Ngoài ra, xe còn có thêm một màn hình LCD phụ và hệ thống nút bấm cảm ứng với tính năng phản hồi rung (haptic feedback).

Tại Singapore, A8 mới sẽ sử dụng máy xăng tăng áp V6 TFSI 3.0L công suất 340 mã lực. Tới nay, Audi đã hé lộ sẽ tung ra thêm 4 lựa chọn động cơ nữa cho xe mới, bao gồm cả loại dầu diesel tăng áp V6 TDI 3.0L công suất 286 mã lực, động cơ diesel V8 TDI 4.0L công suất 435 mã lực, và động cơ xăng V8 TFSI 4.0L công suất 460 mã lực. Ngoài ra, phiên bản A8 cao cấp nhất sẽ sử dụng động cơ W12 6.0L cho công suất 585 mã lực.

Audi A8 mới cũng là chiếc xe đầu tiên trên thế giới được trang bị công nghệ tự hành cấp độ 3 tiên tiến nhất hiện nay, có khả năng xử lý cả những tình huống tắc đường. Mặt khác, hệ thống lái tự động của Audi A8 có thể đảm nhiệm hoàn toàn việc điều khiển xe, từ nổ máy, tăng tốc, đánh lái cho đến hãm phanh ở tốc độ lên đến 60 km/giờ.

Dù Audi Singapore chưa công bố giá cụ thể của A8 L 2018. Tuy nhiên, chắc chắn mức mới sẽ nhỉnh hơn chút ít so với phiên bản hiện tại - khởi điểm từ khoảng 120.000 USD.

Theo Nguyễn Thúc (OtoFun)

.
.
.
.
.
.
.
.