Chuyển sang lắp ráp, Mitsubishi Outlander giảm giá 165 triệu đồng

Thứ Tư, 03/01/2018, 10:49 [GMT+7]
.
.

Đổi từ nhập khẩu sang lắp ráp lại hưởng thêm thuế tiêu thụ đặc biệt mới, hai phiên bản Mitsubishi Outlander 2.0 giảm giá cả trăm triệu đồng. Bản 2.4 hạ giá nhẹ 48 triệu đồng.
 

Từ một mẫu crossover đắt đỏ bậc nhất phân khúc, Mitsubishi Outlander dần hạ nhiệt vào cuối năm 2017. Cụ thể, lô xe Outlander nhập Nhật Bản hồi cuối năm qua đã kịp về Việt Nam với giá bán 117 triệu đồng. Từ ngày 1/1/2018, những chiếc Outlander chuyển hoàn toàn sang lắp ráp trong nước, giảm tiếp 165 triệu đồng.

Với giá bán mới, Mitsubishi Outlander có sức cạnh tranh tốt hơn khi so với Mazda CX-5, Nissan X-Trail và Honda CR-V. Cụ thể, giá xe Outlander 2.0 STD chỉ còn 808 triệu đồng. Bản 2.0 CVT có giá 942 triệu đồng, giảm 136 triệu. Phiên bản cao cấp 2.4 CVT do sử dụng động cơ lớn nên giá chỉ giảm nhẹ, còn 1,1 tỷ đồng.

Bảng giá xe Mitsubishi Outlander tháng 1/2018. Đơn vị: triệu đồng.
Bảng giá xe Mitsubishi Outlander tháng 1/2018. Đơn vị: triệu đồng.

So với Mazda CX-5, Nissan X-Trail và Honda CR-V, giá xe Mitsubishi Outlander đã thấp hơn hẳn. Giá 808 triệu đồng chỉ cao hơn so với mẫu xe đến từ Hàn Quốc là Hyundai Tucson. Tuy nhiên, Tucson chỉ có 5 chỗ ngồi. Hơn nữa, hàng ghế thứ 3 của Outlander rộng rãi hơn CR-V và X-Trail.

Chính sách giảm giá mạnh cuối năm giúp doanh số Outlander tăng trưởng tốt. Mức giảm mới có nhiều khả năng khiến mẫu xe này đạt được thành công hơn nữa trong năm 2018, đặc biệt là đợt cận Tết Nguyên Đán, khi nhu cầu người tiêu dùng tăng cao.

Sự tăng trưởng doanh số của xe Outlander trong những tháng cuối năm. Biểu đồ: Trần Đức.
Sự tăng trưởng doanh số của xe Outlander trong những tháng cuối năm. Biểu đồ: Trần Đức.

Hiện nay, xe Outlander đã được nâng cấp lên 7 chỗ ngồi cho tất cả 3 phiên bản. Trong cuối tháng 12, Mitsubishi đã bổ sung thêm nhiều trang bị cho xe 2.0 STD và 2.0 CVT, trong khi giá lại giảm hơn trước. Khách mua xe trong tháng 1/2018 còn được tặng thêm bộ phụ kiện ốp ngoài xe trị giá 15 triệu đồng.

Nhờ kịp thời chuyển sang lắp ráp, mẫu crossover của Mitsubishi không gặp khó bởi Nghị định 116 như đối thủ Honda CR-V. Cùng với chiến lược nội địa hoá để giảm giá và dễ tiếp cận với khách hàng trong nước, Mitsubishi Motors Việt Nam còn hướng tới xuất khẩu ra các nước trong khu vực ASEAN.

Theo Đức Khôi (Trí Thức Trẻ)

.
.
.
.
.
.
.
.