Sáng nay ra mắt Honda CR-V 7 chỗ với giá tạm tính trên 1 tỷ đồng

Thứ Hai, 13/11/2017, 08:14 [GMT+7]
.
.

Từ Nha Trang, Honda CR-V 7 chỗ sẽ chính thức chào thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều khả năng phải tới đầu năm 2018, mẫu xe này mới được bán ra.

Theo thông báo từ Honda Việt Nam, Honda CR-V thế hệ mới sẽ chính thức được ra mắt tại Nha Trang trong sáng nay (13/11). Đây là một trong những mẫu xe được chờ đợi nhất trên thị trường cuối năm. Tuy nhiên, nhiều khả năng, crossover Nhật Bản sẽ thăm dò thị trường trước khi được bán ra từ tháng 1/2018 - thời điểm thuế nhập khẩu xe từ ASEAN hạ xuống 0% với các sản phẩm đạt tỷ lệ nội địa hoá nội khối từ 40%.

Lý do nằm ở việc Honda CR-V sẽ chính thức ngừng lắp ráp và chuyển sang nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan kể từ thế hệ thứ 5. Bước đi này giống với Honda Civic trước đó. Điểm chung của hai mẫu xe này là đều từng dẫn đầu phân khúc nhưng bị các đối thủ của Trường Hải vượt lên.

Thay đổi đáng kể nhất của Honda CR-V thế hệ mới tới từ thiết kế 5+2. Đây là ưu tiên của nhà sản xuất Nhật Bản cho thị trường Đông Nam Á vì trước đó tại Mỹ, Honda vẫn giữ nguyên dạng crossover 5 chỗ. Tuy nhiên, cũng vì dạng 5+2 nên hàng ghế thứ 3 sẽ chỉ thích hợp với trẻ em hoặc hai người lớn có vóc dáng nhỏ nhắn.

Ngoài ra, Honda cũng thay đổi CR-V theo hướng của Civic với các đường nét hầm hố hơn ở cả mặt trước và mặt sau. Thiết kế "lưng gù" gây tranh cãi cũng chính thức nói lời tạm biệt.

Tại Thái Lan, Honda CR-V 7 chỗ sở hữu các tính năng như 6 túi khí, hệ thống cân bằng điện tử, cảnh báo va chạm, hỗ trợ tăng tốc, cảnh báo làn đường, phát hiện điểm mù, tự động điều chỉnh pha/cốt, cảnh báo giao thông phía sau.

Hiện chưa rõ mức giá bán chính thức của Honda CR-V 7 chỗ tại Việt Nam. Tuy nhiên, giá bán tạm tính được các nhân viên bán hàng của Honda thông báo là khoảng 1,1 tỷ đồng. Nhiều khả năng, liên doanh Nhật Bản sẽ dùng các tháng cuối năm để thăm dò thị trường trước khi chốt giá vào tháng 1 năm sau.

Theo Linh Đan (Trí Thức Trẻ)

.
.
.
.
.
.
.
.