Thaco trở thành nhà đầu tư và nhập khẩu xe BMW, Mini và BMW Motorrad từ 1/1/2018

Thứ Ba, 12/09/2017, 15:32 [GMT+7]
.
.

BMW Group Asia vừa phát đi thông cáo chính thức cho biết đã ký thư ngỏ ý chọn Thaco làm nhà đầu tư và nhập khẩu xe BMW, MINI và BMW Motorrad từ 1/1/2018.

Tập đoàn BMW Châu Á (BMW Group Asia) vừa phát đi thông cáo chính thức cho biết BMW AG và Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) đã ký Thư ngỏ ý nhằm thể hiện ý định chọn THACO trở thành nhà đầu tư và nhập khẩu xe BMW và MINI, tại thị trường Việt Nam kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2018.

Tập đoàn BMW Châu Á sẽ kết thúc hợp tác bốn năm với Công ty Ô tô Sime Darby (Sime Darby Motors), nhà đầu tư lớn của Công ty Cổ phần Ô tô Âu Châu (EAC), tại Việt Nam vào ngày 31 tháng 12 năm 2017.  

Công ty Ô tô Sime Darby là tập đoàn bán lẻ ô tô BMW lớn thứ hai trên thế giới và sẽ tiếp tục là một đối tác quan trọng của Tập đoàn BMW tại nhiều thị trường trong khu vực.

"Khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, và cho đến khi có thông báo mới, EAC sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ hậu mãi chất lượng cao cho tất cả khách hàng hiện tại của BMW, MINI và BMW Motorrad tại Việt Nam"  ông Paul de Courtois, Tổng giám đốc, Tập đoàn BMW Châu Á cho biết.

Như vậy, từ nay đến thời điểm 1/1/2018, các đại lý của Euro Auto sẽ vẫn tiếp tục hoạt động bình thường và chịu trách nhiệm làm dịch vụ hậu mãi, bảo hành, sửa chữa cho các khách hàng dùng xe BMW, Mini và BMW Motorrad như bình thường.

Đại diện Thaco cũng cho biết sẽ sớm có công bố chính thức từ phía Trường Hải về sự kiện này. Các thông tin chi tiết hơn về việc đầu tư, phân phối và kinh doanh các sản phẩm của BMW, Mini và BMW Motorrad của Trường Hải trong năm tới vẫn tạm thời được giữ kín.

Theo Ngọc Minh (Trí Thức Trẻ)

.
.
.
.
.
.
.
.