BMW vén màn M760Li xDrive "sang chảnh" hơn với cảm hứng từ du thuyền

Thứ Hai, 11/09/2017, 14:09 [GMT+7]
.
.

Ra đời dưới sự hợp tác giữa hãng BMW và nhãn hiệu du thuyền Nautor's Swan của Phần Lan, M760Li xDrive V12 Excellence là một trong những phiên bản "sang chảnh" nhất của dòng 7-Series hiện nay.

Nhằm kỷ niệm 25 năm thành lập bộ phận Individual chuyên chế tạo xe phiên bản đặc biệt hoặc theo yêu cầu của khách hàng, hãng BMW đã hợp tác với nhãn hiệu du thuyền Nautor's Swan của Phần Lan để cho ra đời M760Li xDrive V12 Excellence. Đúng như tên gọi, mẫu xe phiên bản đặc biệt này vốn được phát triển dựa trên BMW M760Li xDrive.

Điểm nhấn đầu tiên cần phải kể đến của BMW M760Li xDrive V12 Excellence chính là màu sơn ngoại thất. Phiên bản đặc biệt này được sơn màu đỏ Damask Red do bộ phận BMW Individual tạo ra.

Ra đời dưới sự hợp tác giữa hãng BMW và nhãn hiệu du thuyền Nautor's Swan của Phần Lan, M760Li xDrive V12 Excellence là một trong những phiên bản
Ra đời dưới sự hợp tác giữa hãng BMW và nhãn hiệu du thuyền Nautor's Swan của Phần Lan, M760Li xDrive V12 Excellence là một trong những phiên bản "sang chảnh" nhất của dòng 7-Series hiện nay.

Bên sườn xe xuất hiện kẹp phanh được sơn màu đỏ "tông xuyệt tông" với ngoại thất. Trên kẹp phanh còn có logo Swan của hãng du thuyền Phần Lan. Trong khi đó, nắp cốp sau được trang trí hình mũi tên vốn là đặc điểm nhận dạng cho các mẫu du thuyền của hãng Nautor's Swan.

Trong khi đó, nội thất của BMW M760Li xDrive V12 Excellence lại được bọc bằng da Merino phối 2 màu trắng và nâu Crriollo thanh lịch. Chưa hết, hãng BMW còn bọc da cho cả mặt trong của cột A và cột B, ghế, bậc cửa cũng như hai bên sườn của cụm điều khiển trung tâm.

Tương tự bên ngoài, nội thất của BMW M760Li xDrive V12 Excellence cũng có một số chi tiết gợi liên tưởng đến hãng du thuyền Nautor's Swan như các chi tấm ốp bằng gỗ tếch cao cấp. Những khe hở giữa các tấm ốp đều được trám bằng lớp cao su cho phép gỗ co giãn theo sự thay đổi của nhiệt độ. Đây vốn là quy trình cũng được áp dụng cho phần boong của du thuyền.

Hãng BMW đã ốp gỗ tếch cho sàn khoang hành lý, bậc cửa và sàn nội thất của M760Li xDrive V12 Excellence. Riêng khoang hành lý của mẫu xe này còn được bọc da màu trắng Alcantara Smoke White.

Trên tựa đầu ghế, gối đệm lưng và cụm điều khiển trung tâm đều có chữ "S" cách điệu như hình con thiên nga đặc trưng của hãng Nautor's Swan. Trong khi đó, trên bảng táp-lô được ốp gỗ sồi lại xuất hiện chữ "Swan" như dấu hiệu nhận biết cho sự tham gia của hãng du thuyền Phần Lan.

Có thể nói, đây là một trong những phiên bản "sang chảnh" nhất của dòng BMW 7-Series hiện nay. Dự kiến, BMW M760Li xDrive V12 Excellence sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Frankfurt 2017 khai mạc vào tuần tới. Hiện giá bán của mẫu xe này vẫn chưa được công bố.

Theo Lê Mây (Trí Thức Trẻ)

.
.
.
.
.
.
.
.