Quảng Ninh 2,5 triệu văn bản được trao đổi trên mạng điện tử

Thứ Năm, 10/08/2017, 18:58 [GMT+7]
.
.

Ngày 10/8, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp đánh giá kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết 36a/NQ-CP của Chính phủ về Chính phủ điện tử những tháng đầu năm 2017 và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017.

đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp
Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Trong 7 tháng đầu năm 2017, công tác đạo điều hành của Ban Chỉ đạo ứng dụng CNTT tỉnh được tăng cường và đạt được nhiều kết quả tích cực. Quảng Ninh hiện là một trong những tỉnh, thành phố có tỷ lệ trao đổi văn bản điện tử cao nhất cả nước, với gần 2,5 triệu văn bản được trao đổi trên mạng và được cập nhật tự động trên hệ thống Cổng thông tin điện tử của Chính phủ. Hệ thống một cửa điện tử đã được triển khai tại 236 đơn vị, tỷ lệ tiếp nhận và trả hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính đạt trên 95%. Dịch vụ công trực tuyến của tỉnh đã công bố được 1.470/1.620 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của tất cả các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các cấp. Công tác tuyên truyền tập huấn về dịch vụ công trực tuyến được quan tâm thực hiện thường xuyên.

Thực hiện và triển khai mô hình thành phố thông minh tỉnh Quảng Ninh, giai đoạn 2017-2020, sẽ có 28 nhiệm vụ, dự án được thực hiện, liên quan đến các lĩnh vực: chính quyền điện tử, giáo dục, y tế, du lịch, môi trường, xây dựng, giao thông vận tải, an ninh an toàn. Đến nay, 6 nhiệm vụ, dự án đang được chuẩn bị đầu tư.

Lãnh đạo TX Đông Triều phát biểu trao đôi tại cuộc họp
Lãnh đạo TX Đông Triều phát biểu trao đổi tại cuộc họp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những tồn tại, vướng mắc trong công tác ứng dụng CNTT, xây dựng chính quyền điện tử như: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực CNTT, xử lý công việc qua hệ thống xử lý văn bản, công tác truyền thông…

Để nâng cao hiệu quả công tác xây dựng chính quyền điện tử, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, yêu cầu Sở TT&TT, Ban Quản lý điều hành Dự án Chính quyền điện tử tỉnh tiếp tục triển khai hệ thống mạng WAN (mạng diện rộng), rà soát lại hệ thống xử lý văn bản, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CNTT. Đồng chí cũng đề nghị các sở, ngành, địa phương cần có biện pháp xử lý, thay thế cán bộ CNTT không đáp ứng được nhiệm vụ, đồng thời có chế độ ưu tiên cho những cán bộ làm tốt. Đồng chí cũng ghi nhận cách làm của TX Đông Triều trong việc tập huấn nâng cao trình độ CNTT.

Trong công tác truyền thông, đồng chí đề nghị Sở TT&TT phối hợp với các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh xây dựng các chuyên mục tuyên truyền về chính quyền điện tử. Đồng chí đề nghị điều chỉnh điểm thành phần trong nội dung đánh giá về nhân lực cho ứng dụng CNTT trong việc đánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước tỉnh Quảng Ninh năm 2017.

Về xây dựng thành phố thông minh, đồng chí yêu cầu các đơn vị được giao thực hiện dự án phải tích cực hơn nữa.

Nguyễn Hoa

Tin liên quan


 

.
.
.
.
.
.
.
.