Xuất hiện tấm kính mặt trước được cho là của iPhone 8: kích thước nhỏ hơn cả Galaxy S8

Thứ Ba, 11/07/2017, 10:52 [GMT+7]
.
.

iPhone 8 sẽ có kích thước 5.7-inch, nhỏ hơn Galaxy S8 và không viền

Tin đồn về những chiếc iPhone sắp tới của Apple xuất hiện ngày càng nhiều và càng trở nên “thật” hơn với hình ảnh về các phụ kiện kèm theo chúng. Tuy nhiên, cũng nhiều nguồn rò rỉ khác nhau lại cho kết quả về thiết kế iPhone khác nhau và vẫn gây hoang mang trong dư luận. Mới đây, một tấm kính bảo vệ màn hình được cho là của iPhone 8 tiếp tục được rò rỉ và lan truyền. Chúng ta có nhiều lý do để tin vào điều đó.

Dự kiến, mùa thu năm nay Apple sẽ cho ra mắt 3 sản phẩm mới, trong đó có iPhone 7s và iPhone 7s Plus tiếp nối và cũng không quá khác biệt với iPhone 7 và iPhone 7 Plus hiện tại. Bên cạnh đó, Apple cũng sẽ có thêm một chiếc smartphone đặc biệt, được tạm gọi là iPhone 8 để kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt chiếc iPhone đầu tiên của hãng. Tất nhiên, tấm màn hình được rò rỉ sẽ là của chiếc iPhone 8 này.

Theo đó, iPhone 8 sẽ có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước của máy, chỉ chừa lại một phần nhỏ cho vị trí loa thoại và camera phía trên. Kích thước và hình dáng màn hình này phù hợp với xu hướng smartphone hiện tại, cũng như đồng nhất với các tin đồn trước đây về màn hình của iPhone 8. Mặt trước sẽ có chiều rộng khoảng 2,5 inch (6,35cm) và dài 5,4 inch (13,6cm) với đường chéo khoảng 5,7 inch (14,55cm).

iPhone 8 so với iPhone 7 và iPhone 7 Plus
iPhone 8 so với iPhone 7 và iPhone 7 Plus

Theo đánh giá tấm kính bảo vệ, iPhone 8 sẽ có kích thước lớn hơn 1 chút so với iPhone 7 (4.7-inch), đồng thời sẽ nhỏ hơn Galaxy S8 và LG G6. Trong khi đó, iPhone 7 Plus có đường chéo nhỏ hơn nhưng kích thước tổng thể lại lớn hơn hẳn.

iPhone 8 với Galaxy S8 và LG G6
iPhone 8 với Galaxy S8 và LG G6

Trên tấm kính cùng không hề xuất hiện vị trí đặt của nút Home cứng truyền thống. iPhone 8 được cho là sẽ có phím Home ảo, cảm biến vân tay sẽ không còn mà được thay thế hoàn toàn bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt. Phía trên như đã nói, sẽ là loa thoại và camera trước. Phía bên đối xứng có thể sẽ là cảm biến nhận diện khuôn mặt và nguồn chiếu sáng bổ sung.

Phần dưới phía nút Home
Phần dưới phía nút Home
Vị trí loa thoại, camera trước và cảm biến nhận diện khuôn mặt
Vị trí loa thoại, camera trước và cảm biến nhận diện khuôn mặt

Tuy vậy, tấm nền này vẫn chưa được xác nhận chính thức cho việc có mặt trên iPhone 8. Tất cả cho đến thời điểm hiện tại vẫn chỉ là tin đồn. Chúng ta cần phải chờ đợi tới khi “siêu phẩm” thực sự được ra mắt chính thức mới có cái nhìn tổng quan nhất. Nhưng những gì mà ta có thể tưởng tượng và mong muốn có được trên iPhone 8 cũng đang lộ dần ngay trước mắt đây rồi!

Theo PAT (Trí Thức Trẻ)

.
.
.
.
.
.
.
.