Lãnh đạo tỉnh chúc mừng nhân Ngày KH&CN Việt Nam

Thứ Năm, 18/05/2017, 17:34 [GMT+7]
.
.

Ngày 18/5, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến thăm, chúc mừng Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật tỉnh nhân Ngày KH&CN Việt Nam 18/5 (2014-2017).

Đồng đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến tặng hoa, chúc mừng Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN)
Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chúc mừng CBNV Sở KH&CN.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của các nhà khoa học và tập thể các cơ quan, đơn vị nghiên cứu, ứng dụng KH&CN đã góp phần to lớn trong việc chuyển giao những kết quả nghiên cứu để phục vụ cuộc sống trong suốt thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian qua, Quảng Ninh luôn tiên phong trong phát triển KH&CN, dành từ 4-5% tổng chi thường xuyên cho lĩnh vực này. Tuy nhiên, hoạt động KH&CN ở nhiều nơi vẫn chưa được quan tâm đúng mức.

Để KH&CN ngày càng phát triển và tránh tụt hậu, đồng chí yêu cầu Sở KH&CN chủ động phối hợp với Liên hiệp các Hội KH&KT, Sở NN&PTNT, Ban Nông thôn mới tìm kiếm, hoàn thiện và phát triển những sản phẩm chủ lực mang tầm quốc gia. Tập trung ứng dụng nhiều KH&CN vào sản xuất, kinh doanh, nhất là các sản phẩm OCOP; các đơn vị phải phối hợp thực hiện chuẩn hóa các quy trình sản xuất, cải thiện mẫu mã sản phẩm, mở rộng sản xuất và phát triển thị trường.

Sở KH&CN cần thường xuyên phối hợp, đồng hành cùng doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh nhằm kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn trong quá trình sản xuất. Đặc biệt phải quan tâm phát triển, ứng dụng vào thực tế các ý tưởng, đề tài, giải pháp từ các nhiệm vụ KH&CN, cuộc thi, hội thi; không ngừng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ của ngành để KH&CN thực sự trở thành động lực của sự nghiệp đổi mới và phát triển; tăng cường công tác truyền thông...

Lãnh đạo tỉnh thăm, động viên Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh
Lãnh đạo tỉnh thăm CBNV Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.

Đối với Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh, đồng chí yêu cầu đơn vị cần phát huy hơn nữa vai trò là cơ quan đầu mối tập hợp, phát huy sức mạnh trí tuệ của đội ngũ trí thức KH&CN tham gia triển khai các nhiệm vụ phát triển KT-XH, góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển KH&CN của tỉnh. Trong thời gian tới, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh cần tham mưu để bổ sung vào cơ chế hoạt động, trong đó tham gia tích cực vào việc thẩm định các đề tài, nhiệm vụ khoa học, giải pháp công nghệ.

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo Sở KH&CN đã đến thăm, động viên một số doanh nghiệp tham gia tích cực hoạt động KH&CN, gồm: Công ty CP Dược - Vật tư y tế Quảng Ninh, Công ty CP Cơ khí Văn Giang, Công ty CP Phát triển Agri-tech trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Sở KH&CN thăm Công ty CP Thiết bị điện Cẩm Phả-Doanh nghiệp KH&CN tỉnh Quảng Ninh
Lãnh đạo Sở KH&CN thăm Công ty CP Thiết bị điện Cẩm Phả-Doanh nghiệp KH&CN tỉnh Quảng Ninh.

Nguyễn Hoa

.
.
.
.
.
.
.
.