Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc: Tăng cường quản lý, giám sát các hoạt động trên Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long

Thứ Sáu, 10/08/2018, 15:30 [GMT+7]
.
.

Ngày 10/8, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã đi kiểm tra công tác quản lý, khai thác vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long. Cùng đi có đồng chí: Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các địa phương: TP Hạ Long, TP Cẩm Phả và huyện Vân Đồn.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc cùng đoàn công tác của tỉnh kiểm tra hoạt động xuất nhập cảnh
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc cùng đoàn công tác của tỉnh kiểm tra tình hình xây dựng công trình tại đảo Thẻ Vàng, xã Thắng Lợi, huyện Vân Đồn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra các hoạt động trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long gồm: tàu du lịch; khai thác, đánh bắt thủy hải sản; việc xây dựng công trình trên một số đảo, công tác bảo vệ môi trường, quản lý đất đai…

Qua kiểm tra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo các địa phương TP Hạ Long, TP Cẩm Phả và huyện Vân Đồn và các ngành liên quan cần tăng cường công tác quản lý, giám sát các hoạt động đang diễn ra trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long. Trong đó, cần đặc biệt nắm rõ về tình hình xây dựng các công trình trên một số đảo, không để các hoạt động này diễn ra tự phát, thiếu kiểm soát. Tất cả các công trình xây dựng cũng như các hoạt động trên các đảo đều phải theo quy hoạch, được sự cho phép, giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long.
Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh: Quảng Ninh đang xây dựng hình ảnh du lịch hiện đại, thân thiện, là điểm đến hấp dẫn cho du khách. Do vậy, các hoạt động du lịch đều phải được cơ quan chức năng quản lý, giám sát chặt chẽ; kịp thời giải quyết những tồn tại, vướng mắc. Ban Quản lý vịnh Hạ Long tăng cường công tác quản lý, bảo tồn, phát huy hiệu quả các giá trị của Vịnh Hạ Long; đẩy mạnh việc thu gom xử lý nước thải, rác thải đảm bảo môi trường trên Vịnh Hạ Long để môi trường Vịnh Hạ Long sẽ không bị ảnh hưởng bởi tác động của rác thải, nước thải...

Đối với hoạt động khai thác thủy sản, qua kiểm tra vẫn còn tình trạng ngư dân sử dụng dụng cụ khai thác mang tính tận diệt. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương và các ngành liên quan của tỉnh cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền cũng như kiểm tra, xử lý các vi phạm. Kiên quyết không để xảy ra tình trạng khai thác thủy sản bằng hình thức tận diệt.

Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra hoạt động đánh bắt thủy sản của ngư dân trên vịnh Bái Tử Long.
Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra hoạt động đánh bắt thủy sản của ngư dân trên vịnh Bái Tử Long.

Hồng Nhung

.
.
.
.
.
.
.
.