Chủ tịch UBND tỉnh tiếp lãnh đạo cấp cao Công ty Quy hoạch và thiết kế HHCP (Mỹ)

Thứ Ba, 18/07/2017, 09:35 [GMT+7]
.
.

Sáng 18/7, tại TP Hạ Long, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp xã giao ông Larry Ziebarth, Chủ tịch Công ty Quy hoạch và thiết kế HHCP (Mỹ) đang đến tìm hiểu, đề xuất ý tưởng phát triển Khu hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao
Quang cảnh buổi tiếp xã giao.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long đã bày tỏ vui mừng, chào đón ông Larry Ziebarth cùng cộng sự đến thăm và làm việc tại Quảng Ninh. Đồng thời, giới thiệu khái quát các quy hoạch phát triển của tỉnh Quảng Ninh, quyết tâm xây dựng KKT Vân Đồn là một trong 3 khu hành chính – kinh tế đặc biệt của Việt Nam.

Đồng chí nhấn mạnh: KKT Vân Đồn đã được quy hoạch là khu kinh tế tổng hợp và du lịch biển đảo chất lượng cao. Tỉnh Quảng Ninh cũng dành nhiều nguồn lực để triển khai các dự án động lực, kết nối đến KKT như tuyến cao tốc nối Hải Phòng – Vân Đồn, Cảng hàng không quy mô đường băng dài nhất với 3.600km và thời gian tới sẽ là cao tốc nối KKT Vân Đồn với Móng Cái trở thành cửa ngõ kết nối Asian với Trung Quốc.

Ông Larry Ziebarth, Chủ tịch Công ty Quy hoạch và thiết kế HHCP (Mỹ) giới thiệu một số công trình nổi tiếng đã từng thiết kế.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn tiếp tục mở rộng quy hoạch KKT Vân Đồn, đặc biệt ưu tiên phát triển, mở rộng các vị trí ven biển trở thành khu đô thị hiện đại, đẳng cấp. Đồng thời đề nghị Công ty Quy hoạch và thiết kế HHCP, đơn vị đã có nhiều kinh nghiệm trong quy hoạch và thiết kế công trình nổi tiếng trên thế giới như: Thành phố Cành cọ Jumeira ngoài biển tại Dubai; Khách sạn Cành cọ và tháp Trump tại Dubai; Đảo Hải Nam tại Trung Quốc… hỗ trợ Quảng Ninh Quy hoạch và thiết kế khu ven biển của Vân Đồn.

Bày tỏ thiện chí về việc hợp tác với Quảng Ninh, ông Larry Ziebarth, Chủ tịch Công ty Quy hoạch và thiết kế HHCP cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh. HHCP sẽ tiếp tục khảo sát và đánh giá các điều kiện tại địa phương để đề xuất những ý tưởng phát triển tốt nhất. Trong đó kết hợp hài hòa phát triển đô thị với vấn đề bảo vệ thiên nhiên, phù hợp với quy hoạch, điều kiện và văn hóa vùng miền.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long tặng quà lưu niệm cho ông Larry Ziebarth.

Ông Larry Ziebarth khẳng định: Với kinh nghiệm hiện có, HHCP sẵn sàng hỗ trợ Quảng Ninh quy hoạch và thiết kế, xây dựng Vân Đồn trở thành điểm đến lý tưởng, hấp dẫn.

Đỗ Phương

.
.
.
.
.
.
.
.