Chủ tịch UBND tỉnh thăm Trung tâm Giải độc tố và phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc da cam

Thứ Tư, 22/03/2017, 14:43 [GMT+7]
.
.

Ngày 22/3, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm Trung tâm Giải độc tố và phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin, phường Hùng Thắng, TP Hạ Long.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Trung tâm Giải độc tố và phục hồi chức năng cho nạn nhân CĐDC/dioxin trực thuộc Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin Quảng Ninh, được đưa vào hoạt động từ tháng 8-2016. Trung tâm có các phòng chức năng, như: Phòng cấp phát thuốc, phòng phục hồi chức năng, khu xông hơi nhiệt độ cao, phòng ăn, phòng nghỉ, phòng làm việc của cán bộ, nhân viên y tế...

... và nghe nạn nhân chất độc da cam/dioxin tham gia giải độc tố tại Trung tâm phát biểu.
... và nghe nạn nhân chất độc da cam/dioxin tham gia giải độc tố tại Trung tâm phát biểu.

Đến nay, Trung tâm đã triển khai 4 đợt giải độc cho gần 100 nạn nhân CĐDC, mỗi đợt kéo dài 21 ngày, cho từ 25 đến 27 người. Kinh phí hoạt động của Trung tâm và giải độc cho nạn nhân CĐDC do Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh trích từ nguồn kinh phí của Hội, nguồn vận động xã hội hóa và một phần đóng góp của các hội viên tham gia điều trị. Kết quả, các nạn nhân CĐDC sau khi thực hiện đợt giải độc tố tại Trung tâm đều an toàn, sức khỏe nhiều người có biến chuyển tốt. Dự kiến, trong năm 2017, Trung tâm sẽ tổ chức 11 đợt giải độc tố cho khoảng 270 nạn nhân CĐDC.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trò chuyện với các nạn nhân chất độc da cam/dioxin tham gia giải độc tố.
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trò chuyện với các nạn nhân chất độc da cam/dioxin tham gia giải độc tố.

Để đảm bảo hoạt động của Trung tâm, đồng thời có thêm nhiều nạn nhân CĐDC được tham gia giải độc tố, góp phần chăm sóc, cải thiện sức khỏe, Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh đề nghị tỉnh quan tâm hỗ trợ kinh phí để mua sắm máy móc, dụng cụ phục hồi chức năng tại Trung tâm; hỗ trợ một phần tiền mua vitamin, khoáng chất, thực phẩm chức năng trong quá trình giải độc và kinh phí chi trả cho các y, bác sỹ phục vụ tại Trung tâm.

Sau khi thăm cơ sở vật chất, nghe báo cáo kết quả hoạt động của Trung tâm và lắng nghe ý kiến của các nạn nhân CĐDC tham gia giải độc tố, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao vị trí, vai trò và những cố gắng của Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh trong việc quan tâm, chăm sóc các hội viên, thể hiện qua nhiều hoạt động, trong đó có việc đưa Trung tâm Giải độc tố và phục hồi chức năng cho nạn nhân CĐDC/dioxin vào hoạt động.

Trung tâm được các nạn nhân CĐDC đã tham gia giải độc đánh giá tốt, do đó, tỉnh khuyến khích mở rộng mô hình trên cơ sở phải có sự thống kê, kiểm tra, đánh giá kết quả, từ đó giúp nhiều nạn nhân CĐDC được tham gia giải độc. Với các ý kiến Hội đề xuất, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Hội có báo cáo cụ thể. Trên tinh thần tỉnh sẽ hỗ trợ một phần, Hội tiếp tục vận động xã hội hóa, có sự tham gia, đóng góp của các hội viên CĐDC/dioxin để duy trì hoạt động của Trung tâm và có thêm điều kiện chăm sóc các nạn nhân CĐDC tốt hơn.

Hoàng Quý

.
.
.
.
.
.
.
.