Tỉnh ủy gặp mặt cán bộ chủ chốt đã nghỉ hưu trên địa bàn

Thứ Sáu, 30/12/2016, 12:04 [GMT+7]
.
.

Kết thúc năm 2016, chuẩn bị triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2017, ngày 30/12, Tỉnh ủy đã tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ chủ chốt của tỉnh đã nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh gặp mặt trò chuyện cùng với các cán bộ chủ chốt đã nghỉ hưu tại cuộc gặp mặt.
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trò chuyện với các cán bộ chủ chốt đã nghỉ hưu tại cuộc gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, năm 2016, tỉnh ta tiếp tục đạt được những kết quả toàn diện trong phát triển kinh tế- xã hội, năng lực lãnh đạo, vị thế, vai trò của tỉnh ngày càng được nâng cao. Tỉnh triển khai thực hiện đồng bộ, tích cực các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm theo mục tiêu Nghị quyết XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng bộ tỉnh, các cấp để phấn đấu đến năm 2020 là tỉnh có cơ cấu kinh tế dịch vụ- công nghiệp. Đặc biệt năm 2016 tỉnh tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và hỗ trợ của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương. Trong năm các đồng chí: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đều dành thời gian thăm, làm việc, gặp gỡ cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh và có nhiều ý kiến chỉ đạo rất sát sao, kịp thời về định hướng phát triển cho tỉnh Quảng Ninh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh gặp mặt trò chuyện cùng với các cán bộ chủ chốt đã nghỉ hưu tại cuộc gặp mặt.
Đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm hỏi các cán bộ chủ chốt đã nghỉ hưu của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, những thành quả mà tỉnh ta đạt được càng có ý nghĩa hơn khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta ra sức tích cực thực hiện thắng lợi ngay từ năm đầu Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khoá XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Những thành tựu năm 2016 là bài học lớn cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh về sự chủ động, quyết tâm, đoàn kết, đồng lòng trước khó khăn, thách thức. Đây chính là nguồn lực to lớn, kinh nghiệm quý báu để vững tin xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp- văn minh.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp thu ý kiến của các vị đại biểu.
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trân trọng tiếp thu, ghi nhận các ý kiến đóng góp của các đồng chí cán bộ chủ chốt đã nghỉ hưu của tỉnh.

Trân trọng các ý kiến đóng góp của các đồng chí cán bộ chủ chốt của tỉnh đã nghỉ hưu trong năm qua, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, đội ngũ cán bộ lãnh đạo tỉnh hôm nay luôn lắng nghe, tiếp thu đầy đủ, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc và mong muốn các đồng chí cán bộ chủ chốt đã nghỉ hưu của tỉnh tiếp tục có những ý kiến tham gia, góp ý để chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh tốt hơn, kế thừa, phát huy được những nền tảng đã được thế hệ đi trước tạo dựng. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh gặp mặt trò chuyện cùng với các cán bộ chủ chốt đã nghỉ hưu tại cuộc gặp mặt.
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, trò chuyện với các cán bộ chủ chốt đã nghỉ hưu tại buổi gặp mặt.

Báo cáo rõ hơn những kết quả mà tỉnh đã đạt được trong năm 2016, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, năm qua, trong bối cảnh thế giới tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, nhưng dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo đúng đắn của Trung ương, sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ, ngành, và các tỉnh bạn, của đồng chí, đồng bào trong và ngoài nước, toàn tỉnh đã đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả tích cực, toàn diện, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm.

Quang cảnh buổi gặp mặt.
Quang cảnh buổi gặp mặt.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị từ cấp tỉnh đến cơ sở có những chuyển động mạnh, theo hướng quyết liệt và hiệu quả, đặc biệt là Nghị quyết số 19 và Đề án 25 về “Đổi mới phương thức, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng; thực hiện tinh giản bộ máy, biên chế” tiếp tục được tập trung triển khai quyết liệt, từng bước đi vào cuộc sống và mang lại hiệu quả rõ rệt. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng trên 10%, thu ngân sách nhà nước vượt chỉ tiêu Trung ương giao và đạt trên 37.000 tỷ đồng, trong đó thu nội địa đạt gần 25.000 tỷ đồng, tăng 8% dự toán, tăng 20% so cùng kỳ. Công tác bảo đảm an sinh xã hội được đặc biệt quan tâm với mức chi tăng 10% so với cùng kỳ, đời sống văn hóa và tinh thần của người dân được cải thiện. Các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công nhân Vùng mỏ - Truyền thống ngành Than diễn ra trang trọng và nhiều ý nghĩa góp phần tô thắm thêm tinh thần đoàn kết, truyền thống “Kỷ luật, Đồng tâm”. Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới chuyển từ lượng sang chất, gắn với chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, giảm nghèo bền vững, tiến tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Quốc phòng, an ninh được giữ vững; quan hệ đối ngoại tiếp tục được mở rộng.

Các vị đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại cuộc gặp mặt.
Đồng chí Hùng Sơn, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đánh giá cao những kết quả tỉnh ta đạt được trong năm 2016, các đồng chí cán bộ chủ chốt đã nghỉ hưu của tỉnh cho rằng, sự đồng thuận, thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; sự sâu sát, quyết liệt đến cơ sở của các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã được nhân dân rất tin tưởng, ủng hộ, tạo không khí thi đua lao động, sản xuất trong toàn tỉnh.

Thống nhất cao với chủ đề công tác năm 2017 của tỉnh là “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng nếp sống văn hóa, văn mình” các đồng chí cán bộ chủ chốt đã nghỉ hưu của tỉnh mong đội  ngũ lãnh đạo hiện nay quyết tâm và vững tin hơn nữa, tiếp tục đổi mới và hoàn thiện hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững, bảo đảm vững chắc quốc phòng an ninh và mở rộng đối ngoại.  

Lan Hương- Hùng Sơn

.
.
.
.
.
.
.
.