Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu làm rõ trách nhiệm trong sai phạm tại Hội chợ triển lãm thành tựu kinh tế doanh nhân trẻ

Thứ Tư, 19/10/2016, 19:13 [GMT+7]
.
.

Ngày 17/10, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban Thường kỳ để nghe Ban Cán sự đảng UBND tỉnh và các cơ quan có liên quan báo cáo về một số nội dung quan trọng. Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến tham gia của các đại biểu dự họp, Thường trực Tỉnh ủy đã có ý kiến chỉ đạo việc tổ chức Hội chợ triển lãm thành tựu kinh tế doanh nhân trẻ như sau:

Hội chợ Triển lãm thành tựu kinh tế doanh nhân trẻ Quảng Ninh năm 2016, diễn ra từ ngày 12-18/10/2016 tại Quảng Trường 30/10, TP Hạ Long. Qua kiểm tra, phản ánh của người dân, khách hàng về việc tổ chức hội chợ có nhiều vi phạm về quy mô, chủng loại hàng hóa, thu phí vào hội chợ, phí trông giữ xe; chất lượng hàng hóa kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, bán nhiều loại tạp phẩm và kinh doanh ăn uống không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; nhân viên phục vụ tại hội chợ gây gổ, đánh người, gây mất an ninh trật tự; hoạt động nghệ thuật để xảy ra sự cố không đúng với thuần phong mỹ tục… những sự việc trên đã gây phản ứng, phản cảm, bức xúc trong quần chúng nhân dân và du khách.

Trong khi tỉnh đang nỗ lực xây dựng thương hiệu tỉnh Quảng Ninh và hình ảnh thành phố du lịch Hạ Long thì những tồn tại, sai phạm trên đã ảnh hưởng xấu tới hình ảnh, môi trường du lịch, kinh doanh của tỉnh nói chung và của TP Hạ Long nói riêng.

Thường trực Tỉnh ủy giao Ban Cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan đến việc cấp phép, tổ chức, quản lý Hội chợ Triển lãm thành tựu kinh tế doanh nhân trẻ Quảng Ninh năm 2016, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy trước ngày 30/10/2016.

Hồng Nhung

.
.
.
.
.
.
.
.