Trên 48 tỷ đồng ủng hộ chương trình "Chung tay xây dựng vùng cao Ba Chẽ"

Thứ Tư, 17/06/2015, 22:26 [GMT+7]
.
.
Tối 17-6, tại huyện Ba Chẽ đã diễn ra chương trình vì an sinh xã hội “Chung tay xây dựng vùng cao Ba Chẽ”. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh; Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo BTV Tỉnh ủy, trưởng các ban của Tỉnh ủy, đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự chương trình.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự chương trình.
So với các địa phương khác trong tỉnh, Ba Chẽ là huyện miền núi còn nhiều khó khăn. Thực hiện chủ trương, nghị quyết của Trung ương và BTV Tỉnh ủy về công tác dân tộc, trong thời gian qua, Đảng bộ và chính quyền, nhân dân các dân tộc huyện Ba Chẽ đã nỗ lực, phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn thử thách từng bước phát triển, tỷ lệ hộ nghèo giảm, chương trình xây dựng NTM đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đặc biệt, cùng với nguồn lực của Nhà nước, nguồn xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân, cộng đồng xã hội, trong đó có nhiều đơn vị, tổ chức ủng hộ từ 1 đến 5 tỷ đồng như: Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt nam, Tổng Công ty Đông Bắc, TP Hạ Long, TP Cẩm Phả, TP Uông Bí, Công ty Than Hà Tu, Công ty Thông Quảng Ninh… đã góp phần cải thiện hạ tầng nông thôn, giúp đỡ hàng trăm hộ nghèo, gia đình chính sách của huyện Ba Chẽ.  
a
Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.
Tuy nhiên, là địa phương có địa hình hiểm trở, trên 80% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số; tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo còn 25%; 40% đường nông thôn chưa được cứng hóa; 3 thôn, bản dân cư chưa có cầu đảm bảo an toàn cho người dân đi lại qua sông, suối…, vì vậy, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã đồng ý cho huyện Ba Chẽ vận động, huy động nguồn lực xã hội hóa để xây dựng NTM và giải quyết an sinh xã hội. 
 
Phát biểu tại buổi lễ phát động, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc huy động nguồn lực xã hội hóa, trong đó có sự chung tay, giúp sức của các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh có ý nghĩa vô cùng quan trọng.   
a
Đồng chí Đỗ Thị Lan, Bí thư Huyện ủy Ba Chẽ cảm ơn các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ chương trình.
Việc làm ý nghĩa này sẽ giúp cho Ba Chẽ từng bước khắc phục khó khăn, thúc đẩy phát triển KT-XH và nâng cao đời sống cho nhân dân. 
 
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, với tinh thần “tương thân tương ái”, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh bằng tình cảm, trách nhiệm hãy tiếp tục chia sẻ, ủng hộ và chung tay giúp đỡ Ba Chẽ vượt lên khó khăn, thu hẹp khoảng cách giàu nghèo giữa nhân dân vùng sâu, vùng xa, dân tộc miền núi với mặt bằng chung của tỉnh để phát triển. 
a
Các đại biểu giao lưu tại chương trình.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy cũng yêu cầu, Ban Chỉ đạo chương trình vì an sinh xã hội huyện có trách nhiệm quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn hỗ trợ; phát huy tối đa hiệu quả các nguồn lực cho mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng NTM trên địa bàn huyện.

Ngay tại buổi lễ phát động, đã có trên 150 cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ chương trình bằng tiền mặt, hiện vật, công trình, mô hình kinh tế… với tổng số tiền trên 48 tỷ đồng.
a
a
Đại diện các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ chương trình.
 
a
Quang cảnh buổi lễ.
a
Chương trình ca nhạc chào mừng buổi lễ.
Thái Cảnh
.
.
.
.
.
.
.
.