Nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị, xứng đáng là động lực phát triển tuyến phía Tây của tỉnh

Thứ Tư, 17/06/2015, 11:34 [GMT+7]
.
.

Sáng 17-6, Đảng bộ TP Uông Bí long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu thành phố lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020. Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có bài phát biểu ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc TP Uông Bí đã nỗ lực phấn đấu và đạt được trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH nhiệm kỳ 2010-2015; đồng thời, gợi ý và nhấn mạnh thêm một số vấn đề để các đại biểu thảo luận, góp phần làm rõ hơn nhiệm vụ và giải pháp nhằm tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội sẽ quyết định. Báo Quảng Ninh trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Đại hội.
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Đại hội.

Trong không khí toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân trong tỉnh đang sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ 14 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, hôm nay, Đảng bộ TP Uông Bí long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 19, nhiệm kỳ 2015-2020.

Về dự với Đại hội, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, tôi nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương, các đồng chí đại diện cho các ban, ngành Trung ương, các vị khách quý và 294 đại biểu, đại diện cho trên 6.200 đảng viên trong toàn Đảng bộ thành phố về dự Đại hội.

Xin gửi tới các đại biểu cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, lực lượng vũ trang và nhân dân TP Uông Bí lời chào trân trọng. Chúc các đại biểu, các vị khách quý mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc đại hội thành công tốt đẹp.

Thực hiện Chỉ thị số 36 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 109 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng, Đảng bộ thành phố Uông Bí đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thành công Đại hội các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc với nhiều cách làm đổi mới, thiết thực. Đại hội Đảng bộ thành phố được chọn là một trong ba Đại hội điểm cấp huyện và thí điểm Đại hội bầu trực tiếp Bí thư, thí điểm thực hiện Nghị quyết 19 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về nhất thể hóa một số chức danh đứng đầu cơ quan tham mưu của cấp ủy với cơ quan chuyên môn chính quyền.

Đây cũng là thể hiện sự tin tưởng của Tỉnh, cũng là niềm vinh dự, tự hào, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Uông Bí, việc tổ chức thành công đại hội Đảng bộ thành phố Uông Bí là cơ sở để rút kinh nghiệm triển khai đại hội đảng bộ cấp huyện tiến tới Đảng hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 14, thực hiện Nghị quyết 19 và Đề án 25 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Vì vậy, đại hội Đảng bộ thành phố Uông Bí cần tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm, thực hiện tốt những nhiệm vụ và chương trình đã đề ra.

Trong 5 năm qua, tình hình thế giới và khu vực có diễn biến phức tạp, khó lường đã tác động đến phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân cả nước, của tỉnh nói chung và của thành phố Uông Bí nói riêng. Song nhờ sự đoàn kết thống nhất cao trong cấp ủy đảng, chính quyền, sự vào cuộc tích cực và đồng thuận của nhân dân, Đảng bộ thành phố đã vượt qua khó khăn, đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Kinh tế tiếp tục phát triển toàn diện, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 5 năm đạt 12%/năm, tăng cao hơn so với bình quân chung toàn tỉnh. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực: Tăng dần tỉ trọng ngành công nghiệp, xây dựng; tăng khá nhanh tỷ trọng dịch vụ, du lịch, thương mại và giảm dần tỷ trọng ngành nông nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người năm 2015 đạt 4.500 USD/người/năm, tăng 1,8 lần so với năm 2010; thu ngân sách luôn đạt và vượt kế hoạch được giao, bình quân tăng gần 17%/năm.

Công tác cải cách hành chính đạt được kết quả nổi bật đưa 100% thủ tục vào giải quyết tại Trung tâm phục vụ hành chính công; thu hút đầu tư có nhiều tiến bộ, tổng đầu tư toàn xã hội trên địa bàn thành phố 5 năm đạt trên 16.960 tỷ đồng, gấp 1,3 lần so với giai đoạn 2006-2010; trong đó vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước chỉ chiếm 6,4%, vốn đầu tư từ ngoài ngân sách chiếm 93,6%.

Tốc độ đô thị hóa nhanh, năm 2011 từ thị xã lên thành phố, hai năm sau thành phố đã được công nhận nâng cấp đô thị từ loại 3 lên loại 2, đặc biệt là sự tập trung, tích cực chủ động của cả hệ thống chính trị trong vận động, tuyên truyền tạo được đồng thuận đóng góp của nhân dân tham gia hiến đất, đóng góp công sức, huy động các nguồn lực xã hội vào xây dựng hạ tầng, chỉnh trang, nâng cấp đô thị; triển khai hiệu quả công tác quản lý đô thị, bảo vệ môi trường và hình thành nếp sống văn minh đô thị trong nhân dân.

Chương trình xây dựng nông thôn mới được Đảng bộ triển khai quyết liệt, đến hết năm 2013 đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, về đích trước tỉnh 2 năm và trước cả nước 7 năm.

Quốc phòng an ninh, trật tự - an toàn xã hội được giữ vững, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội như: giải quyết việc làm, giáo dục, dạy nghề, giảm nghèo, chăm sóc người có công, gia đình chính sách...

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được đẩy mạnh nhất là việc thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa 11) gắn với thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cùng với việc thực hiện Đề án "Đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng thực hiện tinh giản bộ máy, biên chế”.

Uông Bí là một trong những Đảng bộ tiên phong thực hiện nhất thể hóa các chức danh: Bí thư cấp ủy đồng thời là Trưởng thôn, Chủ tịch UBND cấp xã, phường, đến nay đã có 87/101 thôn, khu; 8/11 xã, phường và Đại hội đại biểu bầu trực tiếp Bí thư, các Phó Bí thư, Ban thường vụ. Việc thực hiện bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng được nâng lên, tổ chức bộ máy được tinh gọn, công tác cán bộ được bố trí hợp lý, nhận được sự đồng tình của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Tỉnh đánh giá cao sự đoàn kết, thống nhất, ý chí quyết tâm, tư duy đổi mới, sáng tạo của Đảng bộ thành phố, nhất là trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Thành ủy; trong đó có sự đóng góp quan trọng của các đồng chí Bí thư Đảng bộ thành phố trong nhiệm kỳ vừa qua đã thực sự là hạt nhân lãnh đạo đoàn kết của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ; là nguồn lực, là sức mạnh cho Đảng bộ Uông Bí hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 18.   

Từ những kết quả trên có thể khẳng định, trong nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, sự điều hành của chính quyền, sự vào cuộc tích cực của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, sự đồng thuận của nhân dân, Đảng bộ thành phố Uông Bí đã phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong tập hợp các nguồn lực xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, tôi ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc thành phố Uông Bí đã nỗ lực phấn đấu và đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Những năm qua, tỉnh đang tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành mục tiêu cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại và tỉnh cơ bản là tỉnh nông thôn mới vào năm 2015; đồng thời tập trung khai thác tốt những tiềm năng, cơ hội, lợi thế của tỉnh, phấn đấu năm 2020 tỉnh Quảng Ninh là tỉnh dịch vụ công nghiệp hiện đại.

Bên cạnh đó, Quảng Ninh cũng đang đứng trước nhiều thách thức và yêu cầu mới; phải tiếp tục tập trung thực hiện đổi mới hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế, chuyển đổi phương thức phát triển theo hướng bền vững và hội nhập quốc tế.

Những kết quả đã đạt được về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh là điều kiện hết sức thuận lợi để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Uông Bí phát huy truyền thống “kỷ luật và đồng tâm”, nhanh chóng khẳng định vị thế của địa phương và đóng góp vào tiến trình đổi mới, phát triển của tỉnh.

Vì vậy đòi hỏi thành phố Uông Bí, với vai trò động lực phát triển tuyến phía Tây của tỉnh, phải nhận diện rõ hơn những thuận lợi và khó khăn, xây dựng mô hình tăng trưởng phù hợp, trên cơ sở đó đề ra các giải pháp đồng bộ để cơ cấu lại và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội thành phố, góp phần tích cực vào quá trình phát triển chung toàn tỉnh.

Do đó tại Đại hội này, đề nghị các đại biểu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phân tích làm sâu sắc hơn nội dung các văn kiện trình Đại hội đảng bộ thành phố, nhất là những hạn chế, yếu kém, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong thực hiện Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời nhận diện cụ thể những thuận lợi, khó khăn trong giai đoạn tới để làm rõ phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đột phá của Đảng bộ trong nhiệm kỳ mới.

Bên cạnh đó, Đại hội cần tiếp tục phát huy dân chủ, dành thời gian thỏa đáng thảo luận, đóng góp ý kiến có chất lượng vào Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 14 và các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 để tổng hợp trí tuệ, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên tham gia quyết định những vấn đề quan trọng của tỉnh và đất nước.

Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố đã đề cập một cách khá toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển trên các lĩnh vực cho 5 năm tới. Tôi đồng tình với các nội dung đã được đề cập trong Báo cáo chính trị trình Đại hội.

Đối với những tồn tại, hạn chế đã được nêu trong báo cáo chính trị Đại hội, tôi xin không nhắc lại nhưng yêu cầu trong thời gian tới Đảng bộ thành phố Uông Bí cần đề ra các giải pháp khắc phục cụ thể, có hiệu quả trong nhiệm kỳ mới.

Đồng thời, tôi xin gợi ý và nhấn mạnh thêm một số vấn đề để các đại biểu thảo luận, góp phần làm rõ hơn nhiệm vụ và giải pháp nhằm tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội sẽ quyết định:

Thứ nhất, về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị: Tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh. Triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án 25 "Đổi mới phương thức; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng thực hiện tinh giản bộ máy, biên chế", phấn đấu trong nhiệm kỳ tới cơ bản thực hiện nhất thể hóa chức danh lãnh đạo ở cấp xã theo hướng Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND hoặc UBND (trong đó ít nhất 50% là Chủ tịch UBND).

Đặc biệt tập trung thực hiện nhất thể hóa một số chức danh đứng đầu cơ quan tham mưu của cấp ủy với cơ quan chuyên môn chính quyền cùng cấp (Trưởng Ban Dân vận kiêm Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra kiêm Chánh Thanh tra) và các chức danh khác tiếp theo, làm tiền đề quan trọng để thực hiện thắng lợi Nghị quyết 19 của Tỉnh ủy và Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức…

Tiếp tục chỉ đạo, thực hiện có chất lượng Nghị quyết Trung ương 4 (khoá 11) gắn với thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 03 của Bộ chính trị. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là của người đứng đầu. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Sau đại hội, quan tâm và tập trung làm thật tốt công tác chính trị tư tưởng, phát huy tính chủ động, vai trò nêu gương, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, trước hết là trong đội ngũ cán bộ chủ chốt, người đứng đầu.

Đầu tư bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từ thành phố tới các xã, phường, nhất là cán bộ cơ sở, thôn khu. Nâng cao hơn nữa các tiêu chuẩn, yêu cầu về cải cách hành chính gắn với xây dựng chính quyền điện tử. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo ngay từ cơ sở.

Đổi mới công tác tuyên truyền theo chủ đề gắn với chủ trương, nhiệm vụ cụ thể phù hợp với từng đối tượng và thực tiễn ở cơ sở, nhất là đối với các vấn đề: Giải phóng mặt bằng, khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường, chuyển dịch cơ cấu phát triển kinh tế; thực hiện nếp sống văn minh đô thị, văn minh du lịch.

Thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị xã hội, phát huy vai trò của nhân dân tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, nhất là có cơ chế hiệu quả để nhân dân tham gia ý kiến, hiến kế xây dựng các giải pháp và cơ chế, chính sách…

Thứ hai, về phát triển kinh tế: Với tiềm năng, thế mạnh đặc thù là trung tâm văn hóa lịch sử và tâm linh Yên Tử, trung tâm công nghiệp than và điện; là đầu mối giao thông huyết mạch Hà Nội - Quảng Ninh và Hải Phòng - Quảng Ninh; thành phố Uông Bí cần tiếp tục khẳng định và bám sát mục tiêu xây dựng thành phố dịch vụ - công nghiệp xanh, văn minh - hiện đại; thành phố động lực phát triển trong chuỗi đô thị phía Tây của tỉnh; đưa Uông Bí cùng với Đông Triều, các địa phương khác với lịch sử nhà Trần xây dựng Quảng Ninh trở thành trung tâm phật giáo của cả nước, phát triển du lịch tâm linh, du lịch sinh thái đặc sắc trên cơ sở phát huy giá trị di tích, danh thắng Yên Tử, chùa Ba Vàng…; tích cực phối hợp với cơ quan Trung ương mở rộng bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong vùng; và phát triển Trường Đại học Hạ Long trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh.

Định hướng phát triển thành phố theo không gian mở trong sự giao thoa và mối liên kết vùng Hải Phòng-Quảng Yên-Hạ Long-Đông Triều sau khi đường cao tốc Hải Phòng - Quảng Ninh hoàn thành. Tiếp tục cụ thể hóa các quy hoạch hạ tầng xã hội, hạ tầng đô thị với yêu cầu hình thành đô thị hiện đại, văn minh, tạo một diện mạo mới, sức bật mới cho một thành phố trẻ.

Ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp, công nghệ sạch, tập trung phát triển Khu công nghiệp Phương Nam gắn với đô thị mới trong tổng thể liên kết vùng Uông Bí - Hải Phòng - Quảng Yên. Tăng cường quản lý tài nguyên, kiên quyết thực hiện các giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, quản lý bền vững và bảo vệ tài nguyên than, khoáng sản, môi trường, cảnh quan. Phát triển nông nghiệp và kinh tế nông thôn gắn với đô thị theo tiêu chí hiện đại, năng suất và bền vững.

Nhiệm vụ quan trọng nữa trong thời gian tới của thành phố Uông Bí là phải cải thiện môi trường thu hút đầu tư, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, nâng chuẩn dịch vụ công trực tuyến lên mức độ 4. Làm tốt công tác giải phóng mặt bằng các dự án, công trình trọng điểm: Mở rộng quốc lộ 18A (đoạn Uông Bí - Bắc Ninh); Trường Đại học Hạ Long giai đoạn II; Khu công nghiệp Phương Nam… 

Tập trung các nguồn lực đầu tư để hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí của thành phố đô thị loại 2. Đẩy mạnh các hình thức, cơ chế để thu hút nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng dịch vụ, thương mại, du lịch theo phương thức đầu tư với mô hình công - tư để khai thác và phát huy nhanh hiệu quả các nguồn lực. Đặc biệt phải đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư để mở rộng, phát triển Khu di tích danh thắng Yên Tử và đề nghị UNESCO công nhận Yên Tử là Di sản thế giới và Phật hoàng Trần Nhân Tông là danh nhân văn hóa thế giới vào thời gian thích hợp.

Thứ ba, về văn hóa xã hội: Tiếp tục đầu tư xây dựng các thiết chế văn hoá, công trình phúc lợi công cộng. Duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động văn hoá, thể thao, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân; thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”; xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Cùng với tỉnh, tiếp tục triển khai đẩy mạnh mô hình hợp tác công - tư trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Đồng thời, xây dựng cơ chế khuyến khích, thu hút nhân tài để vừa hỗ trợ cho định hướng phát triển khoa học công nghệ, vừa góp phần thực hiện mục tiêu đưa Uông Bí thực sự trở thành Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực khu vực phía Tây của Quảng Ninh.

Thứ tư, về quốc phòng, an ninh bảo đảm trật tự an toàn xã hội: Tiếp tục tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an ninh, quân sự địa phương; gắn nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với đảm bảo quốc phòng - an ninh. Tập trung xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, củng cố thế trận quốc phòng toàn dân, khu vực phòng thủ của thành phố.

Một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của Đại hội là bầu Ban Chấp hành Đảng bộ, nhiệm kỳ 2015-2020 để lãnh đạo thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội. Vì vậy, tôi đề nghị các đại biểu phải xuất phát từ yêu cầu, mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ để xác định cụ thể số lượng, cơ cấu, lựa chọn nhân sự là những đồng chí có năng lực, trình độ, phẩm chất đạo đức để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khoá 19 bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện, hiệu quả với kết quả và sự tập trung cao nhất.

Đại hội này sẽ tiến hành trực tiếp bầu Bí thư Thành ủy, đây là thí điểm thực hiện một chủ trương của Đảng ta trong quá trình mở rộng dân chủ trong Đảng, phát huy quyền dân chủ trực tiếp và thí điểm thực hiện Nghị quyết 19 và nhất thể hóa một số chức danh cấp ủy và chính quyền. Vì vậy, tôi đề nghị mỗi đại biểu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, sáng suốt lựa chọn bầu đồng chí Bí thư Đảng bộ tiêu biểu về trí tuệ, đạo đức, uy tín, năng lực và sự cống hiến để tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2015-2020.

Việc bầu đoàn đại biểu dự Đại hội lần thứ 14 của Đảng bộ tỉnh là một nội dung hết sức quan trọng, đề nghị Đại hội lựa chọn cơ cấu, nhân sự, là những đồng chí thực sự tiêu biểu đại diện cho ý trí, nguyện vọng của Đảng bộ và nhân dân tham dự Đại hội đại biểu tỉnh để tổ chức thắng lợi Đại hội Đảng bộ tỉnh trong thời gian tới.

Những năm tới, thời cơ và vận hội có nhiều, nhưng những khó khăn và thách thức cũng không ít. Tiếp nối những kết quả tốt đẹp đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, tôi tin tưởng rằng Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy khóa mới sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò của mình, làm tròn trọng trách được đại hội giao phó. Kết quả của Đại hội sẽ mở ra một trang mới để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Uông Bí tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, chung sức cùng với cả tỉnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 14, góp phần cùng các địa phương khác trong tỉnh xây dựng Quảng Ninh đến năm 2020 cơ bản trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, một trong những đầu tàu kinh tế của miền Bắc và cả nước.

Cuối cùng, một lần nữa thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh xin bày tỏ cảm ơn đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương, Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương, các đồng chí lãnh đạo cơ quan Trung ương và địa phương.

Xin chúc các đại biểu, các vị khách quý mạnh khỏe, hạnh phúc; chúc Đảng bộ và nhân dân thành phố Uông Bí đạt nhiều thắng lợi mới.

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.