Bí thư Tỉnh ủy gặp mặt CLB nhà báo cao tuổi của tỉnh

Thứ Sáu, 19/06/2015, 19:32 [GMT+7]
.
.

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21-6 (1925-2015), chiều 19-6, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi gặp mặt CLB nhà báo cao tuổi của tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo một số ban, ngành và cơ quan báo chí của tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, sau khi chúc mừng các thành viên CLB nhà báo cao tuổi của tỉnh nhân kỷ niệm 90 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt.

Theo đó, với sự đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo và quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong tỉnh, Quảng Ninh thời gian qua tiếp tục giữ được đà phát triển tốt. Đặc biệt, tỉnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách, thực hiện các mô hình đối tác công - tư, từ đó dành nguồn lực để đầu tư các công trình hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, hạ tầng cho khu kinh tế Vân Đồn...

Cùng với đó, tỉnh cũng thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn vào đầu tư các khu vui chơi giải trí cao cấp để đa dạng hóa các sản phẩm, nâng cao chất lượng các dịch vụ du lịch nhằm thu hút ngày càng nhiều du khách đến với tỉnh, giữ chân du khách ở lại Quảng Ninh lâu hơn, từ đó làm tăng số thu và tỷ lệ đóng góp của ngành du lịch vào ngân sách tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Những gì mà doanh nghiệp làm được thì tỉnh không làm, tạo điều kiện để các doanh nghiệp đầu tư để vừa nhằm giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước, vừa phát huy được thế mạnh của cơ chế quản lý linh hoạt của doanh nghiệp.

Điển hình là vừa qua, tỉnh đã giao cho doanh nghiệp đầu tư trụ sở các cơ quan của tỉnh và tới đây sẽ là công trình trụ sở Báo Quảng Ninh. Từ đó, nhà nước và xã hội sẽ được sử dụng những dịch vụ tốt hơn.

Đông đảo các thành viên CLB nhà báo cao tuổi tỉnh về dự bu
Đông đảo các thành viên CLB nhà báo cao tuổi tỉnh về dự buổi gặp mặt.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng thông tin tới các thành viên CLB nhà báo cao tuổi của tỉnh về công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị, tiến hành đại hội đảng bộ các cấp.

Theo đó, đến nay tỉnh cơ bản hoàn thành đại hội đảng bộ cấp cơ sở, đã chỉ đạo 3 đơn vị cấp trên cơ sở tiến hành đại hội điểm và thí điểm bầu trực tiếp bí thư tại đại hội, thực hiện nhất thể hóa chức danh bí thư huyện ủy đồng thời là chủ tịch UBND cấp huyện tại huyện Tiên Yên.

Đồng chí mong các thành viên CLB nhà báo cao tuổi của tỉnh - những người đã đi nhiều, hiểu nhiều, luôn thẳng thắn, tích cực và chủ động đóng góp ý kiến với lãnh đạo tỉnh để tham gia xây dựng và phát triển tỉnh nhà.

Ông Đào Duy Cát, nguyên Giám đốc Đài PTTH Quảng Ninh, thành viên CLB phát biểu tại buổi gặp mặt.
Ông Đào Duy Cát, nguyên Giám đốc Đài PTTH Quảng Ninh, thành viên CLB phát biểu tại buổi gặp mặt.

Các thành viên trong CLB khẳng định đồng thuận với những chủ trương, công tác điều hành của lãnh đạo tỉnh trong thực hiện các nhiệm vụ, nhất là chủ trương thực hiện các mô hình đối tác công - tư, chương trình Nụ cười Hạ Long, mục tiêu phát triển bền vững để Quảng Ninh thực sự là nơi cần đến và nơi đáng sống.

Cùng với đó, các ý kiến cũng tập trung đề nghị tỉnh cần tăng cường quản lý nhà nước về du lịch, đa dạng hóa các sản phẩm và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch để thu hút ngày càng nhiều du khách hơn đến với tỉnh, giữ chân du khách ở lại Quảng Ninh lâu hơn, từ đó nâng cao tỷ lệ đóng góp của ngành kinh tế mũi nhọn này của tỉnh trong cơ cấu GDP.

Cùng với đó là tăng cường lãnh đạo để chính quyền cơ sở gần dân hơn, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ; tăng cường quản lý các phương tiện giao thông trọng tải lớn ở các đô thị; đầu tư nhiều hơn để TP Hạ Long thực sự sáng, xanh, sạch, đẹp để thu hút du khách...

Có ý kiến đề nghị lãnh đạo tỉnh định kỳ gặp gỡ các thành viên CLB để nghe phản ánh tình hình.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã giải đáp các ý kiến tại buổi gặp mặt, đồng thời mong các thành viên CLB chủ động, tích cực tham gia đóng góp ý kiến với lãnh đạo tỉnh qua các kênh, để góp phần làm cho Quảng Ninh ngày càng phát triển nhanh, bền vững.

Ngọc Hà

.
.
.
.
.
.
.
.