Hấp dẫn phim cổ trang nổi tiếng "Ban thục truyền kỳ" trên sóng QTV1

Thứ Ba, 08/12/2020, 10:02 [GMT+7]
.
.

Là một bộ phim của biên kịch Vu Chính, người từng làm nên thành công của nhiều tác phẩm cổ trang trên màn ảnh Hoa ngữ, “Ban Thục truyền kỳ” với dàn diễn viên xinh đẹp, trẻ trung, nổi tiếng và nội dung hấp dẫn đang lên sóng Truyền hình Quảng Ninh chắc chắn sẽ khiến khán giả không thể rời mắt.

Poster phim
Poster phim "Ban thục truyền kỳ"

“Ban Thục truyền kỳ” kể về hành trình của cô gái mồ côi Ban Thục từ thảo nguyên đến Lạc Dương để tìm cha ruột là Ban Siêu - một vị quan trong triều đình nhà Hán. Do chứng cứ có thể giúp cô nhận lại tổ tiên vô tình đã bị đưa vào trong cung sau khi cha cô qua đời nên Ban Thục tìm mọi cách để được vào cung nội. Trải qua nhiều khó khăn thử thách, cuối cùng, Ban Thục trở thành nữ phó nội học đường thời Đông Hán.

Trong phim, Ban Thục từ chỗ là oan gia rồi dần dần rơi vào tình yêu với Vệ Anh. Thế nhưng Vệ Anh lại không thể quên được người yêu cũ Lưu Huyên.

Ban Thục từ chỗ là oan gia rồi dần dần rơi vào tình yêu với Vệ Anh
Ban Thục từ chỗ là oan gia rồi dần dần rơi vào tình yêu với Vệ Anh

Đặng Tuy là thái hậu trẻ tuổi được vạn người tôn sùng nhưng lại không tránh khỏi tình yêu bị cấm kỵ với Hoắc Hoàn. Đặng Chất là huynh trưởng của thái hậu, mặc dù đã hứa hôn cùng Khấu Lan Chi nhưng lại luôn dành tình cảm cho Ban Thục khiến cho Khấu Lan Chi đem lòng ghen ghét, vì thế họ luôn luôn đối đầu nhau.

Hình mẫu của Ban Thục trong phim chính là nhân vật hoàn toàn có thật trong lịch sử: Ban Chiêu. Ban Chiêu là nữ sử gia thời Đông Hán đồng thời là nữ sử gia đầu tiên của Trung Quốc. 

“Ban Thục truyền kỳ” được đầu tư lớn về trang phục, tạo hình, cảnh quay vừa đẹp vừa hoành tráng, đồng thời cũng quy tụ dàn diễn viên trẻ đẹp, nổi tiếng như: Cảnh Điềm, Trương Triết Hạn, Lý Thạnh, Lý Giai Hàng, Phó Tân Bác, Đặng Sa, Lý Tâm Ngải, Cao Vân Tường, Trương Mông, Trương Hinh Dư, Địch Lệ Nhiệt Ba,…

quy tụ dàn diễn viên trẻ đẹp, nổi tiếng
Phim quy tụ dàn diễn viên trẻ đẹp, nổi tiếng

Đặc biệt, sau nhiều năm “chinh chiến” và gây được tiếng vang ở mảng điện ảnh thì đây là bộ phim truyền hình đầu tiên mà Cảnh Điềm đóng vai chính. Vì lẽ đó, sự góp mặt của cô trong hình tượng cổ trang được mong đợi sẽ mang lại nhiều đột phá bất ngờ.

Ngoài ra, bộ phim còn là lời hứa hẹn của đạo diễn chuyên phim cổ trang Vu Chính. Sau nhiều tác phẩm dù đạt được chỉ số khán giả cao nhưng đồng thời cũng liên tục bị chỉ trích vì thay đổi lịch sử thì với dự án lần này, Vu Chính nghiêm túc tôn trọng lịch sử cũng như nguyên tác của câu chuyện.

Nữ diễn viên xinh đẹp Cảnh Điềm vào vai Ban Thục
Nữ diễn viên xinh đẹp Cảnh Điềm vào vai Ban Thục
Trương Triết Hạn đóng vai nam chính Vệ Anh
Trương Triết Hạn đóng vai nam chính Vệ Anh

Với bộ phim này, Vu Chính đã dùng hai năm để nghiên cứu xem nên chọn tông màu nào cho tác phẩm. Cuối cùng, những tông màu thanh thuần, nhã nhặn đã được sử dụng. Qua những tập đầu tiên của Ban Thục truyền kỳ, có thể nhận ra màu xanh, màu trắng được dùng khá nhiều.

Thậm chí, màu vàng – tông màu vốn xuất hiện trong các tác phẩm đề tài cung đình nhằm khắc họa sự sang trọng phú quý của hoàng gia cũng được Vu Chính sửa thành màu đồng và màu gỗ, khiến "Ban Thục truyền kỳ" giống như bức tranh cổ, không khoa trương nhưng vẫn đầy hấp dẫn và giúp người xem cảm thấy thuận mắt hơn rất nhiều.

Với tất cả những điểm sáng trên, sau khi phát sóng những tập đầu tiên, 'Ban Thục truyền kỳ" đã thu về vô số tán thưởng từ khán giả. 

Đừng bỏ lỡ bộ phim đang được phát sóng vào lúc 20h30 hằng ngày trên kênh QTV1 của Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh.

PV

.
.
.
.
.
.
.
.