"Cô gái trên cây Sa kê", phim ngôn tình "gây sốt" lên sóng QTV1

Thứ Tư, 11/03/2020, 14:54 [GMT+7]
.
.

Được chuyển thể dựa trên bộ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Trương Tiểu Nhàn, bộ phim "Cô gái trên cây Sa kê" là một trong những phim ngôn tình Trung Quốc "gây sốt" thời gian qua. Phim "hút" khán giả nhờ những câu chuyện trong veo về tình yêu, tình bạn; từ đó mang đến cho người xem những bài học, những thông điệp sâu sắc. 

Cô gái trên cây Sa kê được coi là một trong những bộ phim ngôn tình khiến nhiều người
Cô gái trên cây Sa kê được coi là một trong những bộ phim ngôn tình khiến nhiều người "mê mẩn" nhất của Trung Quốc

Phim kể về ba cô gái trẻ Trình Vận (Đường Yên), Chu Địch Chi (Tùy Đường), Thẩm Quang Huệ (Lưu Đông), vốn là bạn thân với nhau từ thuở 13, bắt đầu tình bạn từ khi tham gia đội bóng chuyền ở trường, cùng nhau trải qua niềm vui, nỗi buồn, yêu hận, thậm chí đau thương. Đến khi trưởng thành, mỗi người đều tìm kiếm cho chính mình một cây Sa kê riêng. Cây Sa kê chính là biểu tượng tượng trưng cho con đường và đích đến mà mỗi người theo đuổi.

Phim tập trung vào chuyện tình lãng mạn và cũng đầy sóng gió của Trình Vận và Lâm Phương Văn (Huỳnh Tông Trạch). Trình Vận từ quê lên thành phố học rồi gặp gỡ và yêu Lâm Phương Văn mà không biết anh chính là nhạc sĩ nổi tiếng mà mình hâm mộ. Còn Lâm Phương Văn lại hiểu lầm Trình Vận đã kết hôn và có con. Mối tình của họ có những khoảnh khắc ngọt ngào, tình cảm và cũng có những giận dỗi, hiểu lầm dẫn đến chia xa, đến cuối cùng họ lại một lần nữa tìm thấy nhau, nhưng mỗi người đều đã ở trên một cây Sa kê khác nhau. 

phim
Phim kể về ba cô gái trẻ Trình Vận (Đường Yên), Chu Địch Chi (Tùy Đường), Thẩm Quang Huệ (Lưu Đông).

Mạch phim chậm và day dứt, nhiều lựa chọn ngổn ngang trong tình yêu. Ba cô gái yêu chân thành, cuồng nhiệt như con thiêu thân bất chấp mọi thứ làm tổn thương đến mình. Dù vậy, sau tất cả họ dần nhận ra ngoài tình yêu ra, họ còn phải bảo vệ tình bạn, thứ mà lâu nay họ đã lãng quên, thậm chí là vứt bỏ. Liệu họ sẽ có một kết thúc hoàn mỹ hay khoảng thời gian bên nhau chỉ còn là hồi ức đẹp trong mỗi người?

Điểm thu hút của "Cô gái trên cây Sa kê" có lẽ là nét trong sáng trong tình yêu, tình bạn; sự sẻ chia nhưng vẫn xen lẫn chút tiếc nuối, nhớ mong quãng thời gian tươi đẹp của tuổi trẻ. Đến cuối cùng, chính những gì đã trải qua giúp họ dần hoàn thiện bản thân và trưởng thành hơn trong cuộc sống. Thanh xuân không phải là khoảng thời gian chỉ để nuối tiếc tuổi trẻ mà chính là quãng thời gian để chúng ta cùng nhau vấp ngã và trưởng thành.

với sự góp mặt của
Phim với sự góp mặt của "nam thần" TVB Huỳnh Tông Trạch và “nữ hoàng rating” Đường Yên

Phim mang hơi thở của cuộc sống hiện đại, nơi mà người xem không chỉ rút ra được những bài học, những thông điệp sâu sắc về tình yêu, tình bạn và cả những mối quan hệ xung quanh. 

Đừng bỏ lỡ bộ phim ngôn tình hấp dẫn với sự góp mặt của "nam thần" TVB Huỳnh Tông Trạch và “nữ hoàng rating” Đường Yên, vào lúc 20h30 hằng ngày trên sóng QTV1, bắt đầu tư hôm nay, 11/3.

PV

.
.
.
.
.
.
.
.