Mắt lụa – Bi kịch về lời nguyền Lụa Châu Sa

Thứ Tư, 15/05/2019, 15:17 [GMT+7]
.
.

Bộ phim “Mắt lụa” là câu chuyện về Làng lụa Tân Châu nức tiếng miền Tây Nam Bộ từ trăm năm trước, có lời nguyền về loại lụa châu sa quý hiếm. Tương truyền nếu ai tiết lộ bí quyết làm nên loại lụa này thì cuộc đời sẽ bi thảm như nước mắt…

Câu chuyện phim kể về một nhà thiết kế trẻ tài năng với rất nhiều những đam mê hoài bão của riêng mình. Khi cô đang háo hức chuẩn bị giới thiệu bộ sưu tập của mình ra sàn diễn quốc tế, thì cô bất ngờ đón nhận một bi kịch: mẹ qua đời với lời trăng trối rằng cô chỉ là đứa bé mồ côi được nhận nuôi sau khi cha mẹ lần lượt qua đời bởi một âm mưu thâm độc.

Bối cảnh và cảm hứng phim được lấy từ làng lụa nức tiếng ở miền Tây Nam Bộ từ hơn trăm năm trước và hiện nay khi làng lụa truyền thống đang đứng trước những thách thức, khó khăn, buộc phải phát triển theo một hướng mới. Nhiều xưởng chấp nhận đánh mất thương hiệu, dệt loại vải rẻ tiền. Thế nhưng, vẫn có người son sắt giữ nghề và giữ đúng phẩm chất của lụa tơ tằm xưa nay. Bởi lụa không chỉ nuôi sống bao người dân nhiều đời qua, đó còn là “linh hồn”, là một sản phẩm văn hóa chất chứa cả một đời sống tình cảm của con người nơi đây.

Bộ phim
Bộ phim "Mắt lụa" với những tình tiết hấp dẫn thu hút sự theo dõi của khán giả

Hạnh – nhà thiết kế trẻ - quá sốc trước hiện thực phũ phàng, cô đã quyết định từ bỏ một cơ hội lớn của cuộc đời mình để lên đường đến miền quê lụa Châu Giang, nơi lưu giữ nhiều bí mật cuộc đời cô. Bắt đầu từ căn nhà hoang – vết tích của vụ hỏa hoạn năm xưa và cũng là manh mối duy nhất mà người mẹ nuôi để lại cho mình, Hạnh tìm mọi cách đào xới câu chuyện quá khứ đã ngủ yên.

Trong vai một cô gái quê từ Cà Mau tìm đến làng lụa nổi tiếng học nghề, Hạnh đã tìm đến được nhà ông Ba Trí, ông chủ xưởng dệt lụa tâm huyết với nghề. Khác hẳn với những xưởng lụa khác phải chạy đua theo lợi nhuận mà sản xuất ra những loại lụa pha nilon kém chất lượng, ông Hải vẫn nhất quyết duy trì sản xuất những tấm lụa truyền thống vốn đòi hỏi nhiều công sức với chất lượng cao trên thị trường. Lần theo những manh mối được ghi lại trong quyển nhật ký, Hạnh mơ hồ suy đoán ông Hải chính là thủ phạm đã gây ra tai họa với gia đình cô trước kia. Nuôi lòng căm hận người đàn ông này, cô quyết tâm học bằng được bí quyết làm lụa Châu Sa từ ông và tìm cơ hội để trả thù. Sống tại ngôi làng này, Hạnh tình cờ biết được gia cảnh của một người phụ nữ điên luôn sống trong cơn mơ tìm chồng con đã mất.

Lê Phương trong vai Hạnh đã lột tả được những giằng xé nội tâm khiến, thể hiện tròn vai diễn của mình
Lê Phương trong vai Hạnh đã lột tả được những giằng xé nội tâm, thể hiện tròn vai diễn của mình

Thương cho hoàn cảnh của người phụ nữ cũng cô đơn mất đi người thân, cô yêu thương và hết lòng chăm sóc cho bà. Định mệnh lại trêu ngươi khi khiến cô đem lòng yêu thương Quân, con trai của ông Hải. Tình yêu với con trai kẻ thù khiến cho cô càng rơi vào tình cảnh đau đớn tuyệt vọng vì luôn thấy có lỗi với bố mẹ. Cho đến khi những bí mật năm xưa dần dần được phơi bày.

Sau khi biết được sự thật, Hạnh lao vào kế hoạch trả thù bất chấp việc hy sinh mối tình vừa chớm với Quân – con trai ông ba Hải. Người dân ở vùng Châu Giang vẫn tin rằng những tấm lụa đào luôn luôn có mắt, vậy mắt lụa Châu Sa liệu có giúp được người con gái đang mang đầy thù hận phân định được lẽ đúng sai.

Liệu mối tình của cô và
Liệu mối tình của cô và Quân có gỡ được nút thắt???

Với những cảnh quay tuyệt đẹp được thực hiện ở làng lụa của An Giang quê hương của loại lụa Lãnh Mỹ A nổi tiếng cùng sự tham gia diễn xuất của đàn diễn viên gạo cội: Thái Hòa, Khương Thịnh, Hữu Châu, Phi Phụng, Lê Phương… , bộ phim "Mắt lụa" được khán giả đón nhận vô cùng nồng nhiệt.

Bộ phim tâm lý xã hội “Mắt lụa” dài 37 tập được phát sóng trên QTV1 vào các ngày trong tuần.

Ngọc Tuyết

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.