Hiệp hội Du lịch triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ Năm, 14/01/2021, 14:33 [GMT+7]
.
.

Sáng 14/1, Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh triển khai nhiệm vụ năm 2020
Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Năm 2020, diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 đã tác động rất lớn đến hoạt động kinh doanh của các thành viên Hiệp hội du lịch Quảng Ninh. Nhiều doanh nghiệp lâm vào tình cảnh khó khăn, hoạt động gián đoạn, cầm chừng. Trước tình hình đó, với vai trò là tổ chức đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cộng đồng doanh nghiệp, Hiệp hội du lịch Quảng Ninh đã chủ trì, phối hợp với các sở, ngành báo cáo và đề xuất, kiến nghị tới lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh những biện pháp kích cầu góp phần giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và được quan tâm, tháo gỡ rất kịp thời.

Hiệp hội đã thành lập liên minh kích cầu du lịch Quảng Ninh với 84 đơn vị tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long, khách sạn và 2 điểm du lịch Yên Tử, Công viên Sun World Hạ Long. Các đơn vị đã xây dựng, chào bán 6 chương trình du lịch cơ bản, 20 chương trình du lịch chi tiết cho các điểm đến tại Quảng Ninh với mức giá thống nhất đều giảm từ 20 đến 35% nhưng chất lượng dịch vụ không giảm. Hiệp hội cũng phối hợp với Sở Du lịch tổ chức các cuộc thi liên hoan ẩm thực, thi buồng bàn lễ tân, Bartender; tổ chức ký quy chế phối hợp với Ngân hàng Agribank hỗ trợ cho các doanh nghiệp du lịch được vay vốn; tổ chức đón 2 đoàn Farmtrip khảo sát du lịch Quảng Ninh và xúc tiến du lịch tại TP Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Trung, các khu công nghiệp lớn ở phía Bắc... Đồng thời nghiêm túc triển khai các chỉ đạo của tỉnh công tác phòng chống dịch Covid-19 góp phần đưa Quảng Ninh là điểm đến lựa chọn an toàn đối với du khách. Kết quả trên đã góp phần cùng ngành Du lịch tỉnh Quảng Ninh đón trên 8,8 triệu lượt khách, trong đó khách nội địa đạt hơn 8,3 triệu lượt.

Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh kết nạp hội viên mới
Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh kết nạp hội viên mới.

Năm 2021, Hiệp hội du lịch Quảng Ninh xác định tiếp tục lấy du lịch nội địa làm chủ lực; tăng cường kết nối giữa các doanh nghiệp hội viên và giữa các chi hội; phối hợp với Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến du lịch Quảng Ninh xây dựng chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch, vận động doanh nghiệp tích cực tham gia. Phối hợp với Trường Đại học Hạ Long, Sở Du lịch để tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho nhân lực du lịch, ưu tiên các vùng sâu, vùng xa. Quan tâm nắm bắt kịp thời các vướng mắc của hội viên để kiến nghị các cơ quan quản lý nhà nước xem xét, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Hải Hà
 

.
.
.
.
.
.
.
.