Lùi thời gian tổ chức Đại hội đồng EATOF lần thứ 17 tại Quảng Ninh sang năm 2021

Thứ Năm, 15/10/2020, 16:58 [GMT+7]
.
.

Chiều 15/10, tại TP Hạ Long, Sở Du lịch đã tổ chức hội nghị trực tuyến song phương với Ban Thư ký EATOF.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Phía đầu cầu Quảng Ninh (Việt Nam) có lãnh đạo Sở Du lịch chủ trị hội nghị; cùng dự có đại diện Sở Ngoại vụ, Sở Thông tin Truyền thông, Công an tỉnh, Trung tâm Truyền thông tỉnh.

Phía đầu cầu Gangwon (Hàn Quốc), có ngài Ilsub Jeong, Tổng thư ký Ban Thường trực EATOF, Tổng Giám đốc Cục Văn hóa, Du lịch và Thể thao tỉnh Gangwon, chủ trì hội nghị; cùng với Giám đốc Đội tiếp thị du lịch quốc tế, Ban Tiếp thị du lịch tỉnh Gangwon và chuyên gia Ban Thư ký EATOF.

Tại hội nghị, hai bên đã trao đổi một số vấn đề liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Quảng Ninh (Việt Nam) và tỉnh Gangwon (Hàn Quốc); việc thay đổi thời gian tổ chức Đại hội đồng EATOF lần thứ 17 tại tỉnh Quảng Ninh sang năm 2021 do đại dịch Covid-19; hiện trạng và xu hướng phát triển du lịch của tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Gangwon trong giai đoạn bình thường mới, hậu Covid-19.

Phía Quảng Ninh đề nghị Ban Thư ký EATOF khuyến khích các tỉnh thành viên tích cực hơn nữa trong việc chia sẻ thông tin du lịch, hỗ trợ tuyên truyền, quảng bá du lịch miễn phí cho các tỉnh thành viên tại các sự kiện mà địa phương mình đăng cai; tích cực hỗ trợ quảng bá du lịch đa chiều giữa các tỉnh thành viên trên các phương tiện truyền thông và kênh thông tin chính thức của EATOF và của các tỉnh thành viên; hỗ trợ Quảng Ninh quảng bá thông điệp "Du lịch Quảng Ninh, Việt Nam: An toàn- Hấp dẫn- Trách nhiệm".

Nội dung của Đại hội đồng EATOF lần thứ 17 tại Quảng Ninh sẽ không thay đổi nhiều so với kế hoạch dự tính tổ chức năm 2020, bổ sung thêm nội dung chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch Covid-19 giữa các thành viên của EATOF, thời gian tổ chức cụ thể sẽ tổ chức khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, việc đi lại quốc tế được chính phủ các nước cho phép. Tỉnh Quảng Ninh đề nghị Ban Thư ký khuyến khích các tỉnh thành viên cùng nỗ lực và có trách nhiệm hơn nữa trong việc tham dự sự kiện; sớm gửi cho tỉnh quảng Ninh nội dung dự thảo Tuyên bố chung lần thứ 17 để làm thủ tục theo các quy định của pháp luật Việt Nam.

Hội nghị cũng đề xuất nghiên cứu sự kết nối, hợp tác giữa các cơ quan truyền thông của các tỉnh thành viên nhằm giới thiệu các thông tin du lịch và thông tin về các dự án kêu gọi đầu tư của các tỉnh. Ngay sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, Ban Thư ký sẽ kết nối các thành viên EATOF xây dựng các tour, tuyến, kết nối đường bay giữa các thành viên để khai thác du lịch, kết nối với tỉnh Quảng Ninh thông qua Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn.

Phạm Học

.
.
.
.
.
.
.
.