Du thuyền trống rỗng nhưng hút khách mùa dịch chỉ vì lý do này?

Thứ Tư, 02/09/2020, 08:04 [GMT+7]
.
.

Nhìn ra eo biển từ bờ biển phía tây nam của Vương quốc Anh hiện tại là những con tàu du lịch khổng lồ lơ đãng trên làn nước mênh mông không có bóng dáng du khách.

Theo hãng CNN, dịch bệnh Covid-19 đã khiến cho ngành du lịch trở nên khó khăn hơn và những du thuyền cũng trống rống vì vắng khách du lịch thưởng ngoạn cảnh giữa mây trời, biển nước.

Ảnh minh họa. Nguồn: CNN
Ảnh minh họa. Nguồn: CNN

Trong khi những du thuyền lớn phải ngưng lại vì đại dịch Covid-19 thì một bất ngờ mang lại cho ngành du lịch lại nhờ vào ý tưởng của một doanh nhân địa phương có tên là Paul Derham.

Theo CNN, Paul Derham đã làm việc trên du thuyền trong suốt 27 năm và du ngoạn khắp thế giới trên các chuyến tàu với nghề nghiệp là thuyền phó của con du thuyền P&O Cruises.

Ông Derham đã lên tiếng rằng một số du thuyền nổi tiếng nhất của thế giới thường đáp gần những phà di chuyển của ông trong suốt thời kỳ dịch bệnh. Paul Derham đã nảy ra ý tưởng sử dụng các chuyến phà của mình để đưa du khách tham quan những con tàu đang trôi lênh đênh trên biển.

Thông qua kênh quảng cáo trên Facebook, Derham đã bắt đầu hành trình du lịch kéo dài 2.5 tiếng trên du thuyền và truyền tải kiến thức hiểu biết của mình trong suốt 27 năm làm cơ phó du thuyền cho hành khách.

Và điều đó đã thành công. Derham thực sự đã có cuốn hút với khách địa phương về ý tưởng này.

Trong khi những người đam mê du lịch trên khắp thế giới phải trì hoãn lại các chuyến đi thì Derman lại tỏ ra hào hứng với ý tưởng du lịch này.

"Tôi thực sự choáng ngợp bởi sự hứng thú đặc biệt của người dân địa phương. Và một chút tự hào rằng chúng tôi đã có được thành công dù ít nhiều", Derham nói trên CNN Travel.

Derham đã sử dụng quan hệ của mình để kết nối theo dõi một số con du thuyền neo đậu ngoài khơi vì vắng khách du lịch. Kate và Kevin Dingley là những du khách nói rằng họ đã đến thăm du thuyền hai lần.

"Chúng tôi đã không được đi du lịch kể từ dịp Giáng sinh, vì vậy đây là chuyến đi tuyệt vời để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của con tàu trên biển. Cảm giác mọi thứ tuyệt vời trên chuyến tàu đưa tham quan du thuyền", Kate Dingley – cựu giảng viên tại Đại học Portsmouth nói trên CNN.

"Mọi người đều thân thiện, ăn bánh mì và uống nước ngọt trong khi ngắm cảnh trên tàu và lên phà trở về. Chúng tôi thưởng ngoạn phong cảnh – điểm đến đẹp từ bờ biển", Dingley đã chụp ảnh và quay video chuyến tham quan.

Theo toquoc.vn

.
.
.
.
.
.
.
.