Tăng cường kiểm tra, giám sát tàu du lịch vận chuyển khách tham quan Vịnh Hạ Long

Thứ Năm, 23/07/2020, 16:13 [GMT+7]
.
.

UBND TP Hạ Long vừa ban hành Văn bản số 6398/UBND về việc chấp hành các quy định trong hoạt động vận chuyển khách tham quan Vịnh Hạ Long đối với các tàu du lịch.

a
UBND TP Hạ Long yêu cầu các tàu du lịch trong quá trình vận chuyển khách du lịch tham quan Vịnh Hạ Long phải đảm bảo sự hoạt động của hệ thống VHF, GPS, Camera giám sát.

Theo đó, UBND TP Hạ Long yêu cầu các tàu du lịch trong quá trình vận chuyển khách du lịch tham quan Vịnh Hạ Long phải đảm bảo sự hoạt động của hệ thống VHF, GPS, Camera giám sát (hai bên mạn tàu, phòng khách, buồng máy); thuyền viên, người làm việc trên tàu phải mặc đồng phục và đeo biển tên, chức danh vị trí làm việc trên tàu; mang theo hợp đồng vận chuyển khách đã ký kết với khách du lịch đối với hình thức vận chuyển khách trọn gói theo hợp đồng chuyến. Các chủ tàu du lịch nếu không chấp hành các nội dung trên sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật, ngoài ra UBND TP Hạ Long sẽ đề nghị Ban Quản lý Vịnh Hạ Long căn cứ vào hợp đồng đã ký kết với các chủ tàu để xem xét dừng thực hiện hợp đồng.

Việc UBND TP Hạ Long tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định trong hoạt động vận chuyển khách tham quan Vịnh sẽ giúp chất lượng dịch vụ tàu du lịch được nâng cao, khẳng định được vị thế của Vịnh Hạ Long là điểm đến được lựa chọn hàng đầu của du khách trong nước, quốc tế bởi vẻ đẹp tuyệt vời và chất lượng dịch vụ.

Ngô Nga (CTV)
 

.
.
.
.
.
.
.
.