Chính sách 'bao đậu' visa của công ty du lịch là gì?

Chủ Nhật, 19/07/2020, 10:51 [GMT+7]
.
.

Nhiều du khách cho rằng chỉ cần nộp hồ sơ cho một công ty quảng cáo sẽ "bao đậu" visa, là có thể yên tâm chờ đến ngày được lấy.

Ngày 10/07/2020, công ty du lịch Tugo đưa ra chương trình khuyến mãi về việc bao đậu visa Canada - Cuba. Thông tin này nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận và khách du lịch. Một câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất là: "Bao đậu" có phải là chỉ cần nộp hồ sơ, giấy tờ đầy đủ và yên tâm đợi đến ngày nhận visa mà không cần lo trượt hay không?.

Sau đại dịch hầu như việc kích cầu du lịch đang là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng của các nước. Nhờ đó, chính sách thị thực Canada cũng được nới rộng hơn. Ảnh:Visatraveler.
Sau đại dịch hầu như việc kích cầu du lịch đang là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng của các nước. Nhờ đó, chính sách thị thực Canada cũng được nới rộng hơn. Ảnh:Visatraveler.

Anh Đinh Hiếu Nghĩa, Giám đốc Marketing của Tugo, giải thích: "Từ trước đến nay, việc xin thị thực Canada rất khó vì nhiều thủ tục và giấy tờ cần chứng thực cho phía lãnh sự quán. Đặc biệt là các điều kiện đậu visa vẫn không được liệt kê đầy đủ và khách hàng có những trường hợp đậu, trượt ngẫu nhiên".

Hồ sơ cần thiết để nộp cho lãnh sự quán chỉ cần hình 4 x 6, hộ chiếu và tờ khai thông tin cho lãnh sự quán. Tuy nhiên về quyết định đậu hay trượt visa vẫn phụ thuộc vào lãnh sự quán. Anh Nghĩa khẳng định các công ty du lịch không thể can thiệp được vào quyết định này.

Về chính sách bao đậu visa của công ty du lịch, là bao đậu về rủi ro cho khách hàng, tức khi khách hàng trượt visa thì sẽ hoàn toàn không bị mất bất kỳ chi phí nào, và công ty sẽ chịu toàn bộ chi phí. Việc ra chính sách như vậy nhằm tạo điều kiện cho khách hàng không phải chịu rủi ro khi tiến hành các thủ tục xin visa và cũng nhằm hỗ trợ cho việc kích cầu du lịch.

Công ty tự tin có tỷ lệ đậu visa đến 90% nhờ vào 4 yếu tố sau:

- Tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt tại Việt Nam. Nhờ đó Tổng cục du lịch Canada sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc kích cầu du lịch vào năm 2021.

- Công ty nhận được sự hỗ trợ để kích cầu đường bay mới của hãng hàng không Air China.

- Thư mời của đối tác uy tín của Tugo với những công ty uy tín về dịch vụ tại Canada thành lập đến 10 năm.

- Công ty có kinh nghiệm xin visa 5 năm.

Ngoài ra, việc để bạn có thể đỗ visa còn phụ thuộc vào sự trung thực của khách hàng. Theo anh Nghĩa, đây là yếu tố vô cùng quan trọng. "Khách hàng có hồ sơ nào nên nộp hồ sơ đó, không nên kê khai sai thông tin. Lãnh sự quán luôn đánh giá cao yếu tố trung thực".

Theo vnexpress.net

.
.
.
.
.
.
.
.