Bình Liêu kích cầu du lịch

Chủ Nhật, 05/07/2020, 10:49 [GMT+7]
.
.

Để từng bước khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid -19, huyện Bình Liêu đang tích cực triển khai nhiều giải pháp để kích cầu du lịch thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Theo báo cáo của UBND huyện, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách du lịch đến địa bàn huyện giảm mạnh những tháng đầu năm, các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ gặp nhiều khó khăn, do đó doanh thu dịch vụ du lịch đạt thấp. Tổng khách du lịch đến Bình Liêu trong tháng 5 đạt 500 lượt, trong đó khách lưu trú đạt 200 lượt khách.

Để phục hồi du lịch sau dịch Covid-19, huyện Bình Liêu đã có kế hoạch triển khai các hoạt động cụ thể để kích cầu du lịch, tập trung vào việc khai thác thế mạnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương nhằm thu hút du khách tới tham quan, thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực dịch vụ.

Trong tháng 5, huyện đã tổ chức ngày hội Kiêng gió xã Đồng Văn năm 2020 tạo điểm nhấn du lịch đến với du khách. Để tiếp tục thu hút du khách, thời gian tới huyện sẽ tổ chức nhiều sự kiện nổi bật liên quan đến du lịch mùa hè và mùa đông như: Giải bóng đá nữ các dân tộc huyện tại xã Húc Động, Ngày hội văn hóa - thể thao công nhân viên chức, lao động; công bố huyện Bình Liêu là khu du lịch cấp tỉnh, lễ công bố ruộng bậc thang Bình Liêu là danh lam thắng cảnh cấp tỉnh lồng ghép với Hội mùa vàng Bình Liêu; Hội hoa Sở Bình Liêu năm 2020.

Du khách tham quan vườn hoa Cao Sơn.
Du khách tham quan vườn hoa Cao Sơn.

Cùng với đó, các doanh nghiệp cũng tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, nâng cấp hạ tầng, áp dụng chương trình khuyến mại, nâng cao chất lượng và quản lý các tuyến, điểm gắn với phát huy giá trị văn hóa dân tộc, danh thắng trên địa bàn.

Anh Nguyễn Thanh Hải, chủ vườn hoa Cao Sơn, HTX Hoa Bình Liêu cho biết: Để đón du khách đến tham quan vườn hoa, chúng tôi đang làm lại đường đi, mở rộng thêm một số hạng mục như điểm dừng chân cho khách. Tháng 6 vừa qua, vườn hoa đã mở cửa miễn phí với khách tham quan hết tháng. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang tích cực trồng mới, trồng bổ sung một số loại hoa theo mùa để phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn của khách du lịch.

Đi đôi với việc triển khai nhiều gói ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn du khách nhằm kích cầu cho ngành du lịch địa phương phát triển trở lại, các cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ du lịch cũng chấp hành nghiêm túc quy định trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Để thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế xã hội vừa phòng chống dịch bệnh, huyện yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ, lưu trú tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, có biện pháp nắm thông tin sức khỏe, tình trạng khai báo y tế theo quy định của các đoàn khách trước, trong và sau khi tham gia du lịch, thường xuyên vệ sinh khử trùng tại khu vực kinh doanh dịch vụ theo đúng quy định của Bộ Y tế…

Nhờ nỗ lực của chính quyền các cấp, doanh nghiệp, lượng khách đến Bình Liêu đang dần tăng lên, dù chưa đáng kể so với thời điểm này mọi năm. Tuy vậy, đây vẫn là những dấu hiệu khả quan là căn cứ để cơ quan chuyên môn tham mưu điều chỉnh và xây dựng các chương trình phát triển du lịch phù hợp với tình hình hiện nay.

Có thể nói, với nhiều hoạt động đa dạng, độc đáo, cùng với các gói kích cầu du lịch hấp dẫn đang được huyện và các doanh nghiệp triển khai, Bình Liêu đang tạo dựng hình ảnh du lịch Bình Liêu an toàn, thân thiện, hấp dẫn, để ngành du lịch huyện sẽ sớm khởi sắc trở lại, góp phần cùng địa phương hoàn thành “mục tiêu kép” đã đề ra.

La Lành (Trung tâm TT&VH huyện Bình Liêu)

.
.
.
.
.
.
.
.