Tây Ban Nha thí điểm mở cửa biên giới cho 10.000 du khách Đức

Thứ Ba, 16/06/2020, 09:43 [GMT+7]
.
.

Nhiều khách du lịch đeo khẩu trang đã xếp hàng tại sân bay Duesseldorf của Đức để đáp chuyến bay của hãng hàng không TUI tới thành phố Palma trên đảo Mallorca của Tây Ban Nha.

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Barcelona, Tây Ban Nha ngày 29/5/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Barcelona, Tây Ban Nha ngày 29/5/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 15/6, Tây Ban Nha đã mở cửa biên giới cho một nhóm du khách Đức trong một dự án thí điểm cho phép 10.000 du khách đi nghỉ tới quần đảo Balearic của nước này trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã bớt căng thẳng.

Nhiều khách du lịch đeo khẩu trang đã xếp hàng tại sân bay Duesseldorf của Đức để đáp chuyến bay của hãng hàng không TUI tới thành phố Palma trên đảo Mallorca của Tây Ban Nha.

Họ háo hức được trải nghiệm một kỳ nghỉ vào thời điểm giãn cách xã hội khi chỉ còn hai tuần nữa là Tây Ban Nha mở cửa biên giới hoàn toàn.

Các khách sạn trên đảo chỉ được hoạt động ở mức giới hạn, với sức chứa 50% phòng và sẽ lắp camera hồng ngoại để đo thân nhiệt của khách tại lối vào khách sạn.

Các nước châu Âu ngày 15/6 đã nới lỏng kiểm soát biên giới khi đà lây lan dịch bệnh có xu hướng giảm, song Tây Ban Nha, một điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới vẫn đóng cửa biên giới.

Tây Ban Nha đã bắt đầu đóng cửa đối với các du khách quốc tế sau khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp ngày 14/3.

Tuy nhiên, chính phủ nước này đang chịu sức ép ngày càng tăng về mở cửa ngành du lịch vốn đóng góp 12% GDP của Tây Ban Nha.

Năm 2019, du khách Đức chiếm 1/3 trong tổng số du khách quốc tế đi nghỉ tại quần đảo Balearic, nằm ngoài khơi bờ biển miền Đông của Tây Ban Nha.

Cùng ngày, Hãng hàng không EasyJet của Anh đã nối lại một số chuyến bay nội địa kể từ khi nước này áp đặt lệnh phong tỏa hồi tháng Ba nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chuyến bay đầu tiên của EasyJet khởi hành từ sân bay Gatwick ở London tới thành phố Glasgow.

Các hành khách đáp chuyến bay này phải đeo khẩu trang và tuân thủ các quy định phòng dịch COVID-19 mới của hãng.

Hãng EasyJet đã nối lại dịch vụ bay ở mức tối thiểu, chủ yếu phục vụ các đường bay chủ chốt giữa các thành phố ở Anh, trong đó có Edinburg và Belfast.

Hãng cũng đang nối lại một số đường bay trong nước và quốc tế từ Pháp, Thụy Sĩ, Italy và Bồ Đào Nha.

Hãng đang lập kế hoạch tăng cường hoạt động vào mùa Hè và đến tháng Tám, sẽ phục vụ khoảng 3/4 các tuyến bay song với tần suất hoạt động thấp hơn nhiều so với năm ngoái.

EasyJet thông báo sẽ hoạt động với công suất vào khoảng 30% so mức bình thường trong mùa bay bận rộn từ tháng Bảy đến tháng Chín, trong khi đối thủ là hãng Ryanair có kế hoạch khai thác 40% công suất hoạt động.

Hồi tháng Năm, hãng EasyJet thông báo kế hoạch giảm 4.500 việc làm, hay chiếm 30% lực lượng lao động của hãng.

Theo Dân trí

.
.
.
.
.
.
.
.