Cụm thông tin cổ động biên giới Sa Vĩ nhận giải thưởng ASEAN

Thứ Năm, 16/01/2020, 16:38 [GMT+7]
.
.

Ngày 16/1, trong khuôn khổ Diễn đàn du lịch Đông Nam Á-FTA 2020 được tổ chức tại Brunei, Cụm thông tin Cổ động biên giới Sa Vĩ (Móng Cái) đã vinh dự được trao giải thưởng Sản phẩm du lịch bền vững thành thị và nông thôn ASEAN.

Cụm Thông tin cổ động biên giới Sa Vĩ được quan tâm đầu tư, đổi mới phương thức quản lý, tạo điểm nhấn cho du lịch Móng Cái.
Cụm thông tin cổ động biên giới Sa Vĩ, TP Móng Cái nhận giải thưởng tại diễn đàn.

Diễn đàn du lịch Đông Nam Á - FTA 2020 diễn ra từ ngày 12-16/1/2020, tại Brunei với chủ đề: “ASEAN: Cùng hướng đến thế hệ tiếp theo của du lịch”. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng làm trưởng đoàn đã đến dự. Diễn đàn là sự kiện lớn nhất trong khuôn khổ hợp tác du lịch ASEAN, được tổ chức thường niên, luân phiên theo bảng tên chữ cái các quốc gia thành viên.

Quang cảnh Diễn đàn.
Quang cảnh diễn đàn.

Theo đó, ATF lần đầu tiên được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia vào năm 1981. Việt Nam đã hai lần đăng cai tổ chức thành công diễn đàn này vào các năm 2009 tại Hà Nội và năm 2019 tại TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Các hoạt động chính sẽ diễn ra trong khuôn khổ ATF 2020 gồm: Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN và Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN và các nước đối tác (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ); Hội nghị Cơ quan du lịch quốc gia ASEAN và Hội nghị Cơ quan du lịch quốc gia ASEAN và các nước đối tác (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ); Phiên họp tham vấn du lịch ASEAN - Nga và Hội chợ Du lịch TRAVEX.

Cụm thông tin
Lãnh đạo TP Móng Cái và đơn vị quản lý Cụm thông tin cổ động biên giới Sa Vĩ chụp ảnh lưu niệm.

Tại diễn đàn, Cụm thông tin cổ động biên giới Sa Vĩ và vườn rau hữu cơ Thanh Đông, xã Cẩm Thanh, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đã vinh dự được chọn là 2 sản phẩm du lịch đại diện cho Việt Nam được trao giải thưởng Sản phẩm du lịch bền vững thành thị và nông thôn ASEAN 2020.

Hữu Việt

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.