Khánh thành Khu ngoại quan tổng hợp Bắc Hải (Trung Quốc)

Thứ Bảy, 02/02/2019, 08:01 [GMT+7]
.
.

Ngày 28/1, Khu ngoại quan tổng hợp Bắc Hải chính thức được khánh thành và đi vào hoạt động, đánh dấu hoàn thành sắp xếp, xây dựng tối ưu Khu gia công xuất khẩu Bắc Hải thành Khu ngoại quan tổng hợp. Sự kiện này có ý nghĩa bước ngoặt đối với Bắc Hải nói riêng, Quảng Tây nói chung trong việc mở cửa và đẩy mạnh phát triển hơn nữa chất lượng nền kinh tế.  

Trước đó, ngày 9/1/2019, Khu ngoại quan tổng hợp Bắc Hải đã chính thức được Tổng Cục Hải quan phê chuẩn nghiệm thu. Theo đó, Khu ngoại quan tổng hợp Bắc Hải được hưởng lợi từ những chính sách thí điểm đi đầu, miễn thuế trong các lĩnh vực gia công, logistic và dịch vụ; có các chức năng: Nghiên cứu phát triển sản phẩm, gia công chế tạo, triển lãm hàng hóa, dịch vụ bảo trì sau bán hàng, lưu kho bãi và vận tải logistic, chuyển khẩu quốc tế và ngoại thương.

Theo giới thiệu, Khu ngoại quan tổng hợp Bắc Hải tiền thân là Khu gia công xuất khẩu Bắc Hải, được Quốc vụ viện Trung Quốc phê chuẩn thành lập vào tháng 3/2003, trên cơ sở khu A khu đô thị thành phố Bắc Hải và khu B cảng Thiết Sơn với tổng diện tích quy hoạch 2,28km2, là khu thí điểm nhập khẩu, sửa chữa và tái chế tạo cấp nhà nước thứ 3 sau Thượng Hải và Thâm Quyến. Đây cũng là cơ sở thí điểm đi trước đón đầu hiệp định CEPA đầu tiên của Quảng Tây, và là khu vực quản lý giám sát hải quan đặc biệt của Quảng Tây đầu tiên được phê chuẩn thí điểm áp dụng mức thuế thông thường đối với thuế VAT doanh nghiệp.  

Theo Quản Lâm Hoa/ Nhật báo Quảng Tây
 

.
.
.
.
.
.
.
.