Trao giải Cuộc thi viết trên báo chí với chủ đề "Nụ cười Hạ Long"

Thứ Hai, 14/01/2019, 19:11 [GMT+7]
.
.

Chiều 14/1, tại TP Hạ Long, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức trao giải Cuộc thi viết trên báo chí với chủ đề “Nụ cười Hạ Long”.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin và Truyền thông trao giải nhất cho tác giả
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin và Truyền thông trao giải nhì cho tác giả Văn Nguyễn, Trưởng Văn phòng đại diện khu vực phía Bắc Báo Kinh doanh và Pháp luật tại Quảng Ninh.

Cuộc thi viết trên báo chí về du lịch Hạ Long - Quảng Ninh với chủ đề “Nụ cười Hạ Long” được Sở Thông tin và Truyền thông phát động vào tháng 4/2018. Sau gần một năm phát động, Ban Tổ chức đã nhận được trên 50 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả là các nhà báo, phóng viên của các cơ quan báo chí tỉnh, các cơ quan báo chí có văn phòng đại diện, thường trú tại Quảng Ninh. Cùng với sự tham dự của các tác giả không hoạt động trong lĩnh vực báo chí.

Lãnh đạo Sở Du lịch và Trung tâm truyền thông tỉnh trao giải Ba cho nhóm tác giả
Lãnh đạo Sở Du lịch và Trung tâm Truyền thông tỉnh trao giải ba cho nhóm tác giả.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tác phẩm dự thi viết trên báo chí về du lịch Hạ Long - Quảng Ninh với chủ đề “Nụ cười Hạ Long” cơ bản đã bám sát vào chủ đề cuộc thi, nội dung phản ánh cảm nhận cùng ấn tượng đặc biệt về cảnh đẹp, con người và các điểm đến hấp dẫn, đặc sắc của du lịch Quảng Ninh. Cũng như phản ánh về nét đẹp trong ứng xử văn minh, lịch sự của người dân địa phương, những người trực tiếp hoạt động trong lĩnh vực du lịch... Nhìn chung, các tác phẩm dự thi có chất lượng thể hiện sự đầu tư tâm huyết của tác giả, nhóm tác giả.

Đại diện BTC trao giải khuyến khích cho tác giả và nhóm tác giả
Đại diện Ban Tổ chức Cuộc thi trao giải khuyến khích cho các tác giả.

Qua các vòng đánh giá của Hội đồng giám khảo, Ban Tổ chức cuộc thi đã lựa chọn được 6 tác phẩm của 6 tác giả, nhóm tác giả để trao giải. Cụ thể, 1 giải nhì (không có giải nhất) cho tác phẩm “Quảng Ninh: Tình người lan tỏa trên Vịnh Hạ Long của tác giả Văn Nguyễn, Trưởng Văn phòng đại diện khu vực phía Bắc Báo Kinh doanh và Pháp luật tại Quảng Ninh; 2 giải ba thuộc về tác phẩm “Tuần lễ tôn vinh văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc của nhóm tác giả Ngọc Tuyết - Thu Hiền, Trung tâm Truyền thông Quảng Ninh và tác phẩm “Người dân làm đại sứ du lịch” của nhóm tác giả Lã Nghĩa Hiếu - Nguyễn Thị Kiều Trinh, Báo Thanh Niên và 3 giải khuyến khích.

Thu Nguyên

.
.
.
.
.
.
.
.