Những khu chợ vui nhất, tốt nhất dịp Giáng sinh 2018 tại châu Âu mới được công bố

Thứ Ba, 06/11/2018, 08:16 [GMT+7]
.
.

Mùa giáng sinh đã đến rất gần, những khu chợ đặc trưng dịp Giáng sinh tại châu Âu cũng đã rậm rịch chuẩn bị mở cửa đón du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về.

Giáng sinh là thời điểm hoàn hảo để đi du lịch châu Âu bởi thời gian này, toàn châu Âu được bao phủ bởi ánh đèn lung linh, các cây thông được trang hoàng lộng lẫy, không khí lễ hội và còn sức hút từ các khu chợ dành riêng cho mùa giáng sinh.

Express.co.uk đã đưa tin về những khu chợ giáng sinh tốt nhất Châu Âu theo tổng hợp của Trailfinders và TravelSupermarket
Express.co.uk đã đưa tin về những khu chợ giáng sinh tốt nhất Châu Âu theo tổng hợp của Trailfinders và TravelSupermarket

Năm nào cũng vậy từ cuối tháng mười một đến hết tháng mười hai là các khu chợ Giáng sinh "mở cửa". Để du khách quốc tế có cái nhìn tổng quát, Trailfinders và TravelSupermarket đã công bố danh sách những khu chợ tốt nhất cho mùa giáng sinh 2018 tại Châu Âu.

Bolzano, Ý

Được mở cửa từ ngày 24 tháng 11 đến ngày 06 tháng 01 năm kế tiếp

Đây là khu chợ Giáng sinh lớn nhất nước Ý. Mỗi năm, cứ vào thời gian này, các con phố nhỏ uốn lượn của Bolzano được phủ lên một bức tranh màu sắc rực rỡ của ánh đèn, của những món quà lưu niệm và của những món bánh đặc trưng mùa lễ hội.

Bolzano chợ Giáng sinh lớn nhất tại Ý
Bolzano chợ Giáng sinh lớn nhất tại Ý

Bolzano vốn là thủ phủ vùng South Tyrol, nước Ý – đây là khu vực nổi tiếng với nghề thủ công vì thế những mặt hàng bày bán tại đây rất nhiều các sản phẩm thủ công. Du khách quốc tế lỡ lạc chân vào khu chợ này sẽ đắm chìm trong không khí cũng như buộc phải "móc hầu bao" bởi những mặt hàng tuyệt đẹp tại đây.

Prague, Cộng hòa Séc

Mở cửa từ ngày 1 tháng 12 đến ngày 6 tháng 1 năm kế tiếp

Không có gì tuyệt vời hơn khi vào đúng dịp Giáng sinh được tới quê hương của bộ truyện giáng sinh nổi tiếng thế giới "Good King Wenceslas".

Du khách sẽ được đắm chìm vào không gian lễ hội với những buổi hòa nhạc được tổ chức ngay trên đường phố tại khu chợ giáng sinh Prague
Du khách sẽ được đắm chìm vào không gian lễ hội với những buổi hòa nhạc được tổ chức ngay trên đường phố tại khu chợ giáng sinh Prague

Không có nhiều mặt hàng giáng sinh đặc biệt như khu chợ Bolzano của Ý, nhưng tại chợ giáng sinh ở Prague, Cộng hòa Séc, du khách có thể hòa mình vào không khí có một không hai: Những buổi hòa nhạc được diễn ra hàng ngày ngay trên các con phố. Những gian hàng bán đồ ăn giáng sinh truyền thống của Séc và những món đồ lễ hội ngập tràn các con phố…

Frankfurt, Đức

Mở cửa từ ngày 26 tháng 11 đến ngày 22 tháng 12

Có thời gian hoạt động ngắn hơn so với các khu chợ khác tại châu Âu nhưng khu chợ Giáng sinh tại Frankfurt, Đức lại là khu chợ lớn nhất nhì ở châu Âu.

Chợ trải dài trên nhiều con phố và nổi tiếng với những cây thông Noel khổng lồ. Món bánh hạnh nhân truyền thống và món kẹo cứng Giáng sinh ở đây khó du khách nào có thể khước từ.

Ljubljana, Slovenia

Mở cửa từ 01 tháng 12 cho đến 02 tháng 1 năm kế tiếp

Nằm dọc theo bờ Sông Ljubljana, Chợ Giáng sinh Ljubljana còn được gọi là Hội chợ Lễ hội Ljubljana. Trong suốt thời gian mở cửa, khu chợ này đã biến thủ đô Slovenia thành một nơi có cảnh mùa đông huyền diệu nhất.

Cả khu chợ Ljubljana ngập chìm trong hương thơm của bánh ngọt, hạt dẻ rang và rượu nóng
Cả khu chợ Ljubljana ngập chìm trong hương thơm của bánh ngọt, hạt dẻ rang và rượu nóng

Tất cả các quầy hàng đều được làm bằng gỗ và trang trí đẹp mắt. Cả khu chợ ngập chìm trong hương thơm của bánh ngọt, hạt dẻ rang và rượu nóng.

Gothenburg, Thụy Điển

Mở cửa từ ngày 16 tháng 11 đến ngày 06 tháng 01 năm kế tiếp

Khu chợ giáng sinh này nằm ngay ở trung tâm Gothenburg, Thụy Điển – đây là chợ giáng sinh lớn nhất của quốc gia này.

Toàn bộ khu chợ được thắp sáng lộng lẫy bởi ánh đèn từ 700 cây thông Noel. Nhưng không chỉ gây ấn tượng đến mức choáng ngợp cho du khách bởi độ hoành tráng từ những cây thông Noel, điều hấp dẫn hơn cả là mọi mặt hàng trong khu chợ này đều được làm thủ công.

Không khí lễ hội đẹp như trong phim
Không khí lễ hội đẹp như trong phim

Chưa hết, du khách còn có thể tìm thấy những món ăn truyền thống của Thụy Điện tại đây. Trong số đồ nổi tiếng nhất là món cá trích ướp truyền thống và món bánh hạnh nhân Giáng sinh.

Theo Lan Hương/ Toquoc.vn
 

.
.
.
.
.
.
.
.