Quảng Ninh GATE hút khách

Thứ Bảy, 13/10/2018, 19:50 [GMT+7]
.
.

Nằm ở cửa ngõ phía Tây của tỉnh, Quảng Ninh GATE (TX Đông Triều) không chỉ được biết đến là điểm dừng chân lý tưởng mà còn là khu du lịch được nhiều du khách yêu thích.

Đi vào hoạt động từ tháng 4/2018, Quảng Ninh Gate được đầu tư xây dựng tại xã Bình Dương, TX Đông Triều, trên diện tích gần 15ha với nhiều hạng mục công trình thỏa mãn nhu cầu tham quan, trải nghiệm và vui chơi, giải trí của du khách. Đến đây, du khách được trải nghiệm với các trò chơi hiện đại, công nghệ cao, cảm giác mạnh, công viên nước với hệ thống bể tạo sóng, trung tâm giới thiệu, bày bán các sản phẩm, nông sản đặc trưng, sản vật các vùng, miền, nhà vui chơi cho trẻ nhỏ...

faffaf
Du khách trải nghiệm úp nơm bắt cá tại khu du lịch Quảng Ninh GATE.

Anh Phạm Vũ Long, Giám đốc Công ty HQG, đơn vị quản lý, kinh doanh và khai thác khu du lịch Quảng Ninh Gate, cho biết: Không chỉ đa dạng dịch vụ, khu du lịch còn liên tục được đầu tư, đổi mới dịch vụ, điểm tham quan mới nhằm giữ chân du khách với nhiều trải nghiệm mới lạ. Ở giai đoạn 2, chúng tôi đang đầu tư khu nghỉ dưỡng, khu biểu diễn múa rối nước, thủy cung, tắm bùn... Trong đó, nhiều hạng mục đã, đang dần hoàn thành và đi vào hoạt động phục vụ du khách. Tổng giá trị đầu tư 2 giai đoạn khoảng 400 tỷ đồng.

Điều nhiều du khách thích thú chính là khu du lịch Quảng Ninh Gate tái hiện sống động không gian, hình ảnh thân thuộc của làng quê Việt Nam xưa. Điển hình là nhà ở của người dân đồng bằng Bắc Bộ, những món ăn và phong tục truyền thống, nhà sàn của người dân vùng trung du Bắc Bộ, đời sống văn hóa làng chài, người dân vùng sông nước... Đặc biệt, du khách sẽ được hòa mình vào không gian chợ quê, nơi tái hiện lại các hoạt động của chợ quê truyền thống, thưởng thức các món quà quê giản dị như: Bánh đúc, bánh đa, bánh cuốn… Tất cả được đơn vị bố trí ở không gian rộng, xanh mát với đặc trưng làng quê "cây đa, bến nước", đưa du khách trở về với vùng quê yên bình.

Tại Quảng Ninh Gate còn có khu múa rối nước ngoài trời được thiết kế với quy mô 300 chỗ ngồi, không gian sạch sẽ, thoáng mát, cảnh quan thân thiện môi trường. Tổng giá trị đầu tư cơ bản khoảng 3 tỷ đồng. Điểm thú vị là các khu múa rối nước được bố trí trong khuôn viên của vườn cây, ao cá, cổng làng, khiến cho du khách cảm thấy như đang về vùng quê thưởng thức múa rối nước.

Được biết, ngoài các khu vui chơi đã được đầu tư, thời gian tới đơn vị dự kiến đầu tư thêm khu trò chơi cảm giác mạnh với 3 trò chơi lớn: Đu quay dây văng, tàu lượn cao tốc, đĩa bay UFO... Hiện đơn vị đang nghiên cứu mở rộng làm thêm khu thủy cung, spa tắm bùn, xây dựng các căn bungalow nhỏ và các căn biệt thự nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 4 sao xung quanh bờ hồ, nơi gắn liền với cảnh quan công trình Cổng tỉnh... Những trải nghiệm mới lạ và những đổi mới ở đây đang là yếu tố thu hút đông đảo du khách, các đơn vị lữ hành.

Anh Lê Quang Vinh, Giám đốc Công ty Du lịch dịch vụ Kỳ quan Hạ Long đánh giá, ưu điểm nổi bật nhất của khu du lịch này là hạ tầng đồng bộ, khâu đón tiếp, ăn uống... rất tốt. Mặc dù mới được đưa vào hoạt động nhưng du khách rất thích.

Còn anh Phạm Tiến Dũng, Giám đốc Trung tâm Khoa học Giáo dục Kidcode Hạ Long (TP Hạ Long) chia sẻ, chúng tôi lựa chọn điểm đến này để cho học sinh tham quan trải nghiệm về làng quê, nông thôn, giới thiệu về các nghề truyền thống... Không gian và các hoạt động trải nghiệm ở đây rất đa dạng, rất phù hợp với chương trình giáo dục của Trung tâm chúng tôi.

faf
Các diễn viên chuẩn bị dụng cụ cho buổi biểu diễn múa rối nước tại Quảng Ninh GATE.

Theo thống kê sơ bộ, từ khi được đưa vào hoạt động đến nay, lượng khách vào tham quan khu du lịch khá lớn, đạt trên 386.000 lượt, trong đó có nhiều đoàn khách và học sinh các trường đến tham quan, trải nghiệm.

Chia sẻ về dự định thời gian tới, anh Phạm Vũ Long cho biết, ngoài nâng cao chất lượng dịch vụ, đơn vị sẽ tiếp tục đầu tư điểm tham quan, kết nối với nhiều hãng lữ hành, các trường học để tăng cường các hoạt động trải nghiệm; đồng thời thiết kế các tuyến điểm, dịch vụ mới để hút khách tới đây nhiều hơn.

Tạ Quân

.
.
.
.
.
.
.
.