4.500 khách đến hồ Yên Trung trong ngày công bố điểm du lịch sinh thái

Chủ Nhật, 16/09/2018, 09:29 [GMT+7]
.
.

Theo báo cáo của TP Uông Bí, trong ngày công bố điểm du lịch sinh thái hồ Yên Trung - 15/9, địa điểm du lịch này đã đón trên 4.500 lượt du khách, trong đó có gần 1.000 khách do các hãng tour đưa đến.

Các hãng Tour đưa gần 1.000 khách đến hồ Yên Trung
Các hãng tour đưa gần 1.000 khách đến hồ Yên Trung.

Anh Nguyễn Khánh Hòa, đại diện hãng Alo Tour (TP Hải Phòng) cho biết: Alo Tour là đơn vị lữ hành hàng đầu của Hải Phòng, chuyên dẫn khách trải nghiệm các tour du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước. Qua báo chí, đơn vị nắm được thông tin về cảnh đẹp hồ Yên Trung cũng như sự kiện công bố điểm du lịch sinh thái hồ Yên Trung. Chính bởi vậy trong thiết kế chương trình hoạt động dành cho du khách, đơn vị mạnh dạn dành thời gian để đưa du khách đến đây. Qua nắm bắt, tôi thấy cảm nhận của du khách khá tốt và cũng nhìn ra nhiều sản phẩm du lịch có thể phối hợp tổ chức tại hồ Yên Trung. Trong thời gian tới, Alo Tour sẽ nghiên cứu để hồ Yên Trung của Uông Bí chính thức nằm trong danh mục điểm đến dành cho du khách của đơn vị. 

Du khách của các hãng tour có cảm nhận tốt khi đến hồ Yên Trung
Du khách của các hãng tour có cảm nhận tốt khi đến hồ Yên Trung.

Được biết thời gian qua TP Uông Bí đã đầu tư cải tạo cảnh quan hồ Yên Trung; chỉnh trang, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống nước, xây dựng cổng, hàng rào, khuôn viên, mở đường, làm bãi đỗ xe cho du khách, xây dựng mới khu vực tiểu cảnh, bao gồm các hạng mục: Vườn Địa đàng, cầu Tình yêu, lầu Vọng Nguyệt và bộ chữ Hồ Yên Trung trên đảo nổi. Riêng cầu Tình yêu được xây dựng theo lối kiến trúc những cây cầu treo ổ khóa tình yêu, hình vòng cung dài 60m, rộng 1,4m, chiều cao trụ cầu sâu nhất là 5,2m, là điểm nhấn trong các hạng mục vừa hoàn thành.

Một phần cây cầu Tình yên trên hồ Yên Trung
Một phần cây cầu Tình yêu trên hồ Yên Trung.

Ngay sau khi hoàn thành các hạng mục đầu tư và đưa vào sử dụng từ đầu tháng 9 đến nay, hồ Yên Trung đã đón gần 15.000 lượt du khách, trong đó có nhiều du khách của các hãng tour cũng như du khách nước ngoài.

Việt Hoa

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.