Khảo sát xây dựng mô hình nông nghiệp gắn với du lịch

Thứ Tư, 11/07/2018, 09:14 [GMT+7]
.
.

Ngày 10/7, Sở Du lịch đã tổ chức đoàn gồm các sở, ngành, doanh nghiệp du lịch khảo sát các mô hình nông nghiệp trên địa bàn thị xã Quảng Yên để xây dựng, phát triển mô hình nông nghiệp gắn với du lịch.

faf
Đoàn khảo sát tham quan mô hình trồng rau trong nhà của Công ty CP Đầu tư Song Hành Quảng Ninh tại xã Tiền An, thị xã Quảng Yên.

Theo đó, Đoàn đã khảo sát mô hình trồng rau an toàn của Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Việt Long tại phường Cộng Hòa; Công ty CP Đầu tư Song Hành Quảng Ninh, HTX Nông nghiệp Hoa Sen Quảng Yên tại xã Tiền An. Tại các điểm đến, Đoàn khảo sát quan tâm tới các điều kiện cơ sở hạ tầng như khu vực canh tác của các đơn vị; kết nối giao thông... Đoàn cũng đi tham quan, khảo sát di tích lịch sử đền Quan Đại tại xã Tiền An.

Đại diện đoàn và các doanh nghiệp du lịch đều đánh giá cao tiềm năng, không gian của các điểm đến; mong muốn được Nhà nước và các nhà đầu tư lớn vào cuộc để hình thành các điều kiện có thể phát triển thuận lợi hơn mô hình nông nghiệp kết hợp du lịch. Dựa trên kết quả khảo sát, Sở Du lịch sẽ báo cáo UBND tỉnh về tiềm năng, thế mạnh của loại hình này.

faff
Đoàn khảo sát làm việc với đại diện Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Việt Long.

Hà Phong

.
.
.
.
.
.
.
.