TP Uông Bí: Tăng cường công tác quảng bá du lịch

Thứ Hai, 02/04/2018, 15:58 [GMT+7]
.
.

Từ đầu năm đến nay, TP Uông Bí đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể chào đón Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh. Đáng chú ý, bên cạnh việc xây dựng các chương trình, kế hoạch cho các lễ hội du lịch tại địa phương, thành phố đã chỉ đạo tăng cường hoạt động thông tin, quảng bá lễ hội du lịch tới đông đảo người dân, du khách.

 Lễ hội Hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử 2018 được TP Uông Bí tổ chức, diễn ra từ ngày 23-26/3, thu hút đông đảo du khách tới tham quan.
Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử 2018 được TP Uông Bí tổ chức, diễn ra từ ngày 23-26/3, thu hút đông đảo du khách tới tham quan. (Trong ảnh: Chương trình Khai mạc Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên tử 2018). Ảnh: Minh Hà

Trong quý I, toàn thành phố đã cắt dán, treo mắc trên 1.000 băng zôn, phướn thả; trên 3.000m2 banner các loại; trên 30.000 cờ các loại khu vực nội thành, các trục đường chính và hộ gia đình; thay mới gần 3.000m2 bạt ngoài trời, panô tuyên truyền, trang trí chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, của địa phương và các lễ hội trên địa bàn.

Để quảng bá cho Năm Du lịch quốc gia 2018, TP Uông Bí cũng đã cơ bản hoàn thành việc lắp đặt các tấm biển cỡ lớn, màn hình led tại các khu vực đông dân cư, trục đường chính; treo 110 panô dọc tuyến QL18A.

Trong tháng 3, thành phố cũng đã chỉ đạo BQL Di tích và rừng quốc gia Yên Tử phối hợp Công ty CP Phát triển Tùng Lâm thi công biển giới thiệu các sự kiện trong Năm Du lịch quốc gia 2018 tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử. Qua đó, nhằm tăng cường, giới thiệu đến nhân dân và du khách các hoạt động du lịch sẽ diễn ra tại địa phương trong Năm Du lịch quốc gia.

Song song với đó, TP Uông Bí đã và đang tăng cường hoạt động rà soát, thanh kiểm tra chất lượng các cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở ăn uống… Theo thống kê của UBND TP Uông Bí, tính đến nay toàn thành phố có 110 cơ sở lưu trú du lịch với 1.108 phòng nghỉ.

Ước tính trong quý I, TP Uông Bí đón trên 1,45 triệu lượt khách du lịch.

Hồng Nhung

.
.
.
.
.
.
.
.