Bùi Huy Thắng- CLB Tclub Hạ Long giành giải nhất Hội thi Bartender chuyên nghiệp Quảng Ninh 2015

Chủ Nhật, 28/06/2015, 12:13 [GMT+7]
.
.

Hưởng ứng 55 năm Ngày thành lập Ngành Du lịch Việt Nam (9-7-1965/2015), trong 2 ngày 26 và 27 - 6, tại Trung tâm Thương mại và Giải trí Hạ Long Marine PLaza (TP Hạ Long), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh, Công ty CP Đầu tư Phát triển Syrena Việt Nam, Công ty Cổ phần phân phối Tấn Khoa tổ chức Hội thi Bartender chuyên nghiệp Quảng Ninh 2015.

Đại diện Ban Tổ chức
Đại diện Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh

Tham dự cuộc thi năm nay có 40 thí sinh là các Bartender (nhân viên pha chế, chủ yếu ở quầy bar) đến từ các nhà hàng, khách sạn, tàu du lịch lưu trú trên Vịnh Hạ Long và các Bartender tự do trên địa bàn tỉnh.

Tại vòng sơ khảo, các thí sinh phải trải qua phần thi pha chế biểu diễn cocktail (loại thức uống được pha trộn, chứa rượu) bắt buộc do Ban tổ chức yêu cầu, 10 thí sinh có số điểm cao nhất đã lọt vào vòng chung kết.

Ở vòng chung kết, các thí sinh tham dự phần thi pha chế biểu diễn cocktail sáng tạo. Với kinh nghiệm, tay nghề cao và kỹ thuật pha chế, các bartender đã sáng tạo ra nhiều loại coktail gây ấn tượng mạnh cho Ban Giám khảo.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Bùi Huy Thắng (Câu lạc bộ - Tclub, TP Hạ Long): giải nhì: Đàm Hải Ly (Trường Đại học Hạ Long); giải Ba: Đinh Thị Vui (Khách sạn Novotel Hạ Long). Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 7 giải khuyến khích và 2 giải phụ cho các thí sinh tham dự cuộc thi.

Ông Trịnh Đăng Thanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, đây là lần thứ 2, Sở VH,TT - DL phối hợp với các đơn vị tổ chức Hội thi Bartender chuyên nghiệp. Hội thi là sân chơi để các Bartender trên khắp địa bàn tỉnh có cơ hội cọ sát, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Đây cũng là hoạt động quan trọng nhằm tôn vinh nghề Bartender, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch của Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung.

Thu Nguyên

.
.
.
.
.
.
.
.