Tất cả chuyên mục
Thứ Sáu, 19/04/2024 07:06 (GMT +7)
Thưởng thức các món ăn trên tàu thăm Vịnh
Chủ nhật, 27/07/2014 | 15:07:39 [GMT +7] A A
Ở chuyên mục này tuần trước, chúng tôi đã giới thiệu bài viết “Hạ Long tươi đẹp” đăng trên trang web worldlynomads.com của cặp vợ chồng Barry và Laura (Quốc tịch Anh) sau chuyến đi hưởng tuần trăng mật trên Vịnh Hạ Long trở về nước. Có lẽ Hạ Long đã thực sự gây ấn tượng đối với họ, nên tiếp bài trước, họ còn viết nhiều bài nữa về Hạ Long mà bài viết mà chúng tôi giới thiệu hôm nay là một trong số đó...
Các đầu bếp thật kỳ tài khi chế tác món ăn như những tác phẩm điêu khắc thực sự. |
Có thể bạn sẽ cho rằng một bài viết nói về ẩm thực chỉ dựa trên 2 ngày trải nghiệm là quá hời hợt? Bạn thực sự ăn được bao nhiêu thứ chỉ trong 2 ngày? Ồ, câu trả lời là “Khá nhiều đấy!”. Với mỗi bữa ăn kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ, và trung bình có 9 món cho mỗi bữa, điều này thực sự rất ấn tượng, giống như những núi đá vôi vậy.
Nào, hãy chuẩn bị đón nhận những trải nghiệm ẩm thực đặc sắc của chúng tôi trên Vịnh Hạ Long!
Như đề cập ở bài trước (bài: “Hạ Long tươi đẹp” - người dịch), chúng tôi đã quyết định chi “vượt ngân sách” để đảm bảo có những trải nghiệm theo cách mà chúng tôi mong muốn khi đến với Vịnh Hạ Long. Tôi biết Việt Nam nổi tiếng với những món ăn tuyệt vời, nhưng những gì chúng tôi được trải nghiệm thực sự là vượt quá sự mong đợi. Sau khi vào trong ca-bin ấm cúng, chúng tôi được phục vụ nước uống và dùng bữa ăn đầu tiên của cuộc hành trình. Có vẻ như đã đến giờ ăn trưa, tôi mong đợi sẽ có một ít súp và có thể có cơm trắng (theo tiêu chuẩn ăn trưa của người châu Á), nhưng khi những con hàu chiên trông rất ngon được bày ra trước mắt chúng tôi, sau đó là món khai vị với chút súp kem bí ngô thì chúng tôi biết rằng đây không còn là một bữa ăn trưa bình thường nữa.
Sau đó là hải sản tươi sống cùng với những món ăn tuyệt vời khác dần dần được đưa lên… những con tôm ngon ngọt, món cá chày nướng trong nước sốt, thịt bò với nước sốt teriyaki kiểu Nhật, salad tươi với nước sốt củ cải… Chúng tôi thoải mái lựa chọn. Và sau khi ăn rất nhiều thức ăn giá rẻ trên đường phố châu Á trong tháng qua, tôi thấy đó như là bữa tiệc lớn để chào đón chúng tôi vậy.
Trong bài “Hạ Long tươi đẹp”, chúng tôi nói về những cấu trúc tuyệt đẹp của hang động ở Hạ Long. Và trong cái cấu trúc không gian tuyệt đẹp ấy, một bữa ăn BBQ (đồ nướng - người dịch) thật thú vị! Dưới ánh nến lung linh trong hang động, tôi đã nghĩ mình chỉ cần một chiếc hamburger, xúc xích và một con cá ngừ nướng (nếu may mắn) là đủ; nhưng một lần nữa chúng tôi lại được thưởng thức những món ăn tươi ngon nhất trong tất cả những món mà tôi từng được ăn trước đây: Món tôm nướng và thịt gà, thịt bò ướp xiên nướng rất đẹp, salad tươi ngon và nhiều món nữa mà thậm chí đến tận bây giờ tôi cũng không thể nhớ hết được. Kèm theo đó là rượu vang Chi-lê trắng băng lạnh (họ thậm chí còn chở cả xe nước đá lên 100 bậc thang đến tận hang động). Thật tuyệt!
Nhưng điểm nhấn không thể tuyệt vời hơn của buổi tối là khi họ mang đến một món quà cho tuần trăng mật của chúng tôi! Thật bất ngờ! Họ đã làm ra một chiếc bánh dừa hương vị bọt biển. Wow! Nó đủ cho tất cả những người bạn mới của chúng tôi và cả thuỷ thủ đoàn. Thật là một bữa tối không thể nào quên!
Sáng hôm sau, chúng tôi trông thấy bữa ăn sáng đầu tiên của mình ở trên tàu và chúng tôi đã không thất vọng với món trứng ốp và bánh mỳ nướng, trái cây tươi, cà phê Việt Nam và một bát Phở Gà (phở tươi với thịt gà nướng, rau và các loại thảo mộc) - bữa sáng yêu thích của người Việt Nam.
Thức ăn vào ngày thứ 2 lại tiếp tục gây ấn tượng, thậm chí đây còn là một món ăn có chút thử thách thú vị với món cua được bày lên. Bạn phải dùng một dụng cụ như cái kìm vậy để tách bỏ vỏ cua, bên trong là lớp thịt cua tươi ngon với màu trắng đầy hấp dẫn.
Không để cho chúng tôi thất vọng một chút nào trong buổi tối cuối cùng trên thuyền, các đầu bếp đã quyết định chứng minh khả năng điêu khắc thực phẩm lành nghề của họ. Thật kinh ngạc! Đó là những tác phẩm nghệ thuật được làm từ bí ngô! Chắc chắn những người làm mặt nạ cho lễ hội Halloween ở một số nước châu Âu sẽ phải nỗ lực rất nhiều mới theo kịp… Không những thế, để kỷ niệm sinh nhật thứ 30 của một hành khách, những đầu bếp này còn khắc cả một con tàu theo đúng mẫu thiết kế con tàu của chúng tôi, cũng bằng bí ngô! Wow!
Vịnh Hạ Long là điểm cuối cùng mà chúng tôi giới thiệu trong trải nghiệm ẩm thực khi đến Việt Nam lần này, nó thực sự khiến cho tôi thèm muốn được quay lại để ăn những món ăn dân dã đó thêm một lần nữa. Theo hiểu biết hạn hẹp của mình, trong suốt hành trình đi từ Bắc vào Nam thì đây là những trải nghiệm về văn hoá và ẩm thực thú vị nhất trên đất nước Việt Nam đầy kinh ngạc này. Nếu bạn vẫn còn cảm thấy đói, hãy thử ăn những món ăn thú vị của Việt Nam xem nhé!
Barry và Laura (Lạc Dung dịch)
Liên kết website
Ý kiến ()