.

Hội thi hùng biện tiếng Anh tỉnh Quảng Ninh lần I năm 2011

Cập nhật lúc 14:00, Chủ Nhật, 25/12/2011 (GMT+7)

Ngày 25-12, tại Cung văn hóa thiếu nhi TP Hạ Long, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Ngoại vụ, Ban quản lý vịnh Hạ Long và Đài PTTH tỉnh QN đã tổ chức khai mạc Hội thi hùng biện tiếng Anh lần thứ nhất với chủ đề “Tự hào kỳ quan thiên nhiên thế giới - Vịnh Hạ Long” dành cho các đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

Hội thi đã thu hút được sự tham gia của 116 thí sinh là cán bộ, đoàn viên, thanh niên đến từ 12 đơn vị chi đoàn trực thuộc Tỉnh Đoàn, chia làm 4 bảng: tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, sinh viên, đoàn viên là công chức, viên chức, hướng dẫn viên.

BTC tặng cờ lưu niệm cho các đoàn về tham dự giải
BTC tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự giải

Nội dung hùng biện xoay quanh các vấn đề ca ngợi vẻ đẹp Vịnh Hạ Long, bảo vệ môi trường Vịnh Hạ Long, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với việc giữ gìn và phát huy giá trị Vịnh Hạ Long.

 các em học sinh rất tự tin với tài hùng biện tiếng Anh của mình
Các em học sinh rất tự tin với tài hùng biện tiếng Anh của mình.
Nhiều bạn thí sinh hóa trang thành ông già noel khiến cho các bài thi rất sôi động
Có những thí sinh hóa trang thành ông già Noel khiến cho các bài thi rất sôi động

Thông qua cuộc thi sẽ tạọ phong trào học tập ngoại ngữ sâu rộng và sôi nổi trong đoàn viên, thanh niên; đồng thời,  các thi sinh tham gia cuộc thi năm nay sẽ là những thành viên tích cực đi đầu trong việc tham gia các hoạt động của CLB Anh ngữ, CLB “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ QN” từ tỉnh đến cơ sở.

Sau 1 ngày tranh tài, BTC chọn ra 6 thí sinh cho đêm công diễn. Buổi công diễn đã thu hút rất đông người xem với các bài hùng biện đặc sắc và các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, sôi động chào mừng lễ Giáng sinh tạo cho người xem không khí vui tươi, sôi nổi của đêm Noel.

Trong buổi tối công diễn, có rất đông khán giả tới cổ vũ, theo dõi các tiết mục
Trong buổi tối công diễn, có rất đông khán giả tới cổ vũ.
Tiết mục văn nghệ hát tiếng Anh của các em học sinh tiểu học
Tiết mục văn nghệ hát tiếng Anh của các em học sinh tiểu học

Kết hội thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn những bài hùng biện xuất sắc nhất để trao 5 giải nhất, 7 giải nhì, 13 giải ba, 22 giải khuyến kích cho các thí sinh tham gia hội thi. Giải nhất toàn đoàn được trao cho đoàn TP Hạ Long.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao giải cho các em học sinh
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao giải cho các thí sinh giành giải nhất.

Nghĩa Hiếu - Minh Hà

,
.
.
.
.
.