Công ty Tuyển than Cửa Ông - Vinacomin: Sản xuất thân thiện với môi trường

Thứ Bảy, 02/06/2012, 04:57 [GMT+7]
.
.

Với mục tiêu phát triển hài hoà với cộng đồng và thân thiện với môi trường trên cơ sở đổi mới và hiện đại hoá công nghệ, đảm bảo an toàn lao động và bảo vệ môi trường nhằm đáp ứng nhu cầu than của nền kinh tế một cách ổn định ở mức cao nhất, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, những năm qua, Công ty Tuyển than Cửa Ông đã không ngừng tìm kiếm các giải pháp, đổi mới công nghệ để có thể giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tận thu được nguồn năng lượng đáp ứng yêu cầu sản xuất.

Cây xanh được trồng trong khuôn viên Nhà máy tuyển than. Ảnh: Đoàn Trung
Cây xanh được trồng trong khuôn viên Nhà máy tuyển than. Ảnh: Đoàn Trung

Cùng với việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty không ngừng đầu tư, đổi mới công nghệ cho lĩnh vực bảo vệ môi trường. Đáng chú ý, Công ty đã đầu tư trên 100 tỷ đồng đưa dự án GAP (sử dụng than cho hoà hợp với môi trường) vào hoạt động, góp phần tăng cường xử lý bùn nước qua sàng tuyển, vừa tận thu hàng trăm nghìn tấn than bùn mỗi năm, vừa thu hồi lại nguồn nước tuần hoàn để rửa than không thải trực tiếp  ra Vịnh Bái Tử Long như trước đây. Mặt khác, đơn vị cũng đã nghiên cứu đổi mới công nghệ và hệ thống dây chuyền thiết bị sản xuất thay thế hệ thống xử lý bùn nước với 12 bể lắng sang hệ thống phân cấp thuỷ lực bằng xoáy lốc huyền phù để tuyển than cục với kích thước 50mm, hệ thống sàng ghesa bằng hệ thống sàng rung nhằm tăng tỷ lệ thu hồi cám đá -15. Hơn nữa Công ty đã đưa dây chuyền máy đánh đống, bốc rót do Cộng hoà Liên bang Đức sản xuất vào sử dụng gồm: 1 máy rót than tại cảng Cẩm Phả, công suất 1.600 tấn/giờ, hai máy bốc rót công suất 800 tấn/giờ, hai máy đánh đống cùng hệ thống băng tải than, kho chứa than được cải tạo mới… Nhờ đó, năng lực sản xuất và tiêu thụ than của Tuyển than Cửa Ông đã tăng từ 9 triệu tấn lên đến 12-14 triệu tấn/năm. Bên cạnh các giải pháp về công nghệ, Công ty cũng đã áp dụng các giải pháp nội vi như: Quy hoạch lại các kho bãi, tăng cường chuyển bùn và tận thu cám đá ở Nhà máy Tuyển than 1, 2 cấp vào Nhà máy Tuyển than 3, đào đắp bổ sung hố bùn… Do vậy, hệ thống bùn nước đã hoạt động ổn định, các kho than, hồ bùn được quy hoạch đổ, phơi, bốc xúc điều hoà nên khâu bùn nước thanh thoát. Các giải pháp đồng bộ trên đã giúp các nhà máy tuyển than của Công ty hoạt động ổn định, cho năng suất cao, đáp ứng được nhiều loại sản phẩm có chất lượng cao phục vụ kịp thời nhu cầu của thị trường

Không chỉ vậy, định kỳ hàng quý, Công ty thực hiện việc quan trắc môi trường, trên cơ sở đánh giá việc cải thiện vệ sinh môi trường cũng như kịp thời đưa ra những biện pháp kỹ thuật khắc phục bụi, tiếng ồn, nước thải… Để giảm bụi và tiếng ồn của nhà máy đến khu vực dân cư xung quanh, Công ty đã tăng cường xe tưới nước dập bụi trên các tuyến đường vận chuyển than nội bộ 11.292 chuyến (năm 2009) và năm 2011 là 12.167 chuyến. Bên cạnh đó, Công ty còn chú trọng sửa chữa, lắp đặt thêm các cột phun sương dập bụi, hiện tại Công ty có 381 cột và 9 trạm phun sương dập bụi cho gần 10km đường vận chuyển than nội bộ và hơn 50.000m2 mặt bằng sản xuất. Các hố nhận than ở các nhà máy tuyển đều được lắp đặt quạt thông gió để giảm bụi và nhiệt độ, một hệ thống cây xanh với hàng vạn cây đã được trồng ở các khu vực sản xuất của Công ty, bến cảng, bãi xít... Riêng năm 2001, đã trồng được 1.270 cây xanh, 4.489 cây trồng viền đường, hơn 2.000m2 cỏ thảm các loại. Ngoài ra, Công ty đã sửa chữa các hệ thống thông gió chống nóng hố máng ngoài, phân xưởng Tuyển than 1, nhà xưởng phân xưởng Đầu tàu - toa xe. Vì vậy các nguồn gây bụi tại những khu vực này đã giảm đáng kể, nhiệt độ vào những ngày hè oi bức giảm từ 3 đến 5 độ C đảm bảo sức khoẻ của công nhân khi làm việc. Là đơn vị chế biến, sàng tuyển than nên lượng phát sinh chất thải ra môi trường tương đối lớn. Nhận thức được điều đó công tác thu gom và xử lý nước thải, chất thải cũng được đơn vị đặc biệt chú trọng. Nước thải sinh hoạt và nước tràn bề mặt, Công ty đã xử lý bằng phương pháp cấy vi sinh vật và giảm thiểu BOD5 và NH3 trong nước thải qua hệ thống bể Bastaf. Với giải pháp này đã thu gom toàn bộ nước thải sinh hoạt các nhà ăn ca trong Công ty xử lý đảm bảo quy chuẩn trước khi thải ra môi trường.

Đặc biệt, trong quá trình sản xuất phát sinh một lượng chất thải lẫn dầu mỡ, do đó Công ty đã xây dựng 6 hố ga thu gom váng dầu để xử lý trước khi đưa vào hệ thống nước thải chung. Như vậy toàn bộ nước thải sinh hoạt của Công ty đều được xử lý đảm bảo, không gây ô nhiễm môi trường nước biển ven bờ. Đối với chất thải nguy hại được Công ty thực hiện đăng ký chủ nguồn thải theo quy định và được thu gom thường xuyên khi phát thải và phân loại ngay vào các thùng xe, téc chứa chuyên dụng có mái che để tránh ảnh hưởng tới môi trường xung quanh gồm: Xăng dầu thải, ắc quy axit chì thải, giẻ lau dầu, rác thải y tế, bóng đèn huỳnh quang... Các loại chất thải nguy hại này Công ty đều có hợp đồng chuyển giao cho các đơn vị chức năng đã được cơ quan nhà nước cấp phép. Thêm vào đó, công tác quản lý tài nguyên từ khâu mua than mỏ, điều hành công nghệ tuyển, than vào sàng, công nghệ bùn nước, chất lượng than sau sàng đều được kiểm tra chặt chẽ. Công ty cũng xác định cụ thể chất lượng các sản phẩm cần cho tiêu thụ ở từng thời kỳ, để khi sản xuất ra là tiêu thụ được ngay, làm tăng tỷ lệ thu hồi than cám chất lượng cao và than sạch trong nguyên khai. Bằng những giải pháp trên, Công ty Tuyển than Cửa Ông không chỉ đáp ứng được tiêu chí bảo vệ môi trường mà còn khẳng định hướng đi đúng đắn trong việc xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững.

Trang Thu

.
.
.
.
.
.
.
.