Rửa rau sạch, diệt 99% vi khuẩn nhờ mẹo vặt này

Thứ Năm, 08/04/2021, 10:18 [GMT+7]
.
.

Rửa rau sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe của các thành viên trong gia đình nhờ cho thêm 2 thứ này vào nước khi rửa.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Rửa rau sạch bằng cách ngâm nước muối

Một trong những phương pháp phổ biến nhất thường thấy là sử dụng muối để rửa rau củ quả. Đây là một trong những phương pháp hiệu quả thay thế cho việc rửa hoa quả bằng giấm.

Bạn có thể sử dụng muối tinh i – ốt hay muối hột đều được. Pha muối trong một lượng nước phù hợp, khuấy đều cho muối tan hoàn toàn. Sau đó cho rau củ quả vào ngâm trong khoảng 10 phút rồi vớt ra, xả sạch lại với nước.

Lưu ý: Không nên áp dụng phương pháp này đối với các loại trái cây vỏ mỏng vì như thế nước muối sẽ làm hỏng trái cây.

Rửa rau sạch bằng cách cho thêm giấm và chanh

Các chuyên gia chỉ ra, giấm và chanh có tác dụng như thuốc khử trùng và cũng có thể giúp loại bỏ sáp hoặc bất kỳ thuốc trừ sâu còn sót lại trên vỏ.

Chiết xuất hạt bưởi là một tác nhân chống vi khuẩn mạnh cũng như chống nấm. Vì chiết xuất hạt bưởi hơi đắng và có thể gây kích ứng nên cả chai nước xịt to chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ khoảng 10 giọt.

Dùng 1/2 đến 2 ly nước; 2 muỗng giấm trắng; 2 muỗng nước cốt chanh; 10 giọt chiết xuất hạt bưởi (không bắt buộc)

Hãy pha trộn với nhau và đổ vào một bình xịt. Phun vào trái cây và rau củ (trừ nấm) và để yên trong một vài phút. Dùng tay xoa nhẹ nếu cần thiết rồi rửa sạch.

Theo giadinhvietnam.com

.
.
.
.
.
.
.
.