Liên tiếp xảy ra các vụ tự tử nghi do trầm cảm

Thứ Năm, 19/11/2020, 17:39 [GMT+7]
.
.

Một người mẹ dìm nước con trai 9 tháng tuổi tới tử vong cùng hàng loạt nạn nhân tự tử gần đây tại TP.HCM đều bị nghi là do mắc trầm cảm.

Ngày 18/11, tại TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) vừa xảy ra một vụ mẹ dìm đến tử vong con trai chỉ mới 9 tháng tuổi. Cụ thể, theo thông tin trên báo Thanh niên, sáng sớm 18/11, người nhà phát hiện cháu L.T.Đ. (9 tháng tuổi) tử vong trong xô nước ở nhà tắm, còn chị L.H.T. (24 tuổi, mẹ cháu Đ.) nằm vật vã, khóc lóc trong phòng ngủ.

Khi người nhà gặng hỏi, chị T. cho biết bực tức vì con trai khóc lóc không chịu ngủ, chị bế cháu vào nhà tắm, dìm trong xô nước. Đến lúc không còn nghe cháu Đ. khóc, chị T. báo với em trai mình tên H. đang ngủ ở phòng bên cạnh ra xem thì phát hiện bé đã tử vong.

Bản thân chị T. bị bệnh trầm cảm hơn 2 năm nay và thường xuyên phải điều trị ở TP.HCM. Ngày 17.11, chị T. vừa điều trị bệnh trầm cảm từ TP.HCM về thì xảy ra sự việc đau lòng này. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Chỉ trong 1 tuần, tại TP.HCM liên tiếp xảy ra 2 vụ nghi tự tử. Điều đáng nói có khá nhiều điểm chung của hai vụ việc này đó là cùng có tiền sử mắc bệnh trầm cảm.

Ngày 9/11, nhiều người dân sinh sống ở chung cư Hoàng Anh Thanh Bình, Quận 7, TP.HCM không thể quên cảnh tượng một phụ nữ tử vong, đầu lìa khỏi cơ thể. Theo công an, bước đầu xác định, người phụ nữ này 33 tuổi, có tiền sử bệnh trầm cảm.

6 ngày sau, vào chiều 15/11, tại chung cư Sunview, quận Thủ Đức, người dân phát hiện một nữ luật sư 49 tuổi tử vong do rơi lầu. Tổ công tác kiểm tra căn hộ của nạn nhân phát hiện trên bàn làm việc nhiều giấy tờ, sổ khám bệnh ở bệnh viện Tâm Thần, trong đó bác sĩ thăm khám và xác định nữ luật sư này đang điều trị rối loạn giấc ngủ, trầm cảm.

Theo vtv.vn
 

.
.
.
.
.
.
.
.