Lũ miền Trung dự báo sẽ lên lại từ chiều 16/10

Thứ Sáu, 16/10/2020, 14:50 [GMT+7]
.
.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, đợt lũ mới ở các sông chính khu vực miền Trung, Tây Nguyên sẽ tiếp tục lên lại do mưa lớn vẫn diễn biến phức tạp, các hồ chứa trong quy trình vận hành liên hồ, tăng lượng xả để hạ dần mực nước hồ chuẩn bị cho tình huống mưa lũ lớn sắp tới.

Ở thời điểm hiện tại, lũ các sông tiếp tục xuống chậm, mực nước trên các sông Bồ, sông Hương (Thừa Thiên-Huế) và Vu Gia (Quảng Nam) đều đã xuống mức trên dưới báo động 2.

Tuy nhiên, đến 7 giờ ngày 16/10 các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam vẫn duy trì mưa từ 20 - 60mm, riêng Hà Tĩnh có mưa rất to, lượng mưa phổ biến từ 80 - 150mm.

Khắc phục phần đường bị xói lở do mưa lũ tại Quảng Trị. Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN
Khắc phục phần đường bị xói lở do mưa lũ tại Quảng Trị. Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN

Các hồ chứa các sông các tỉnh Trung Bộ cũng tăng lượng xả để hạ dần mực nước hồ chuẩn bị cho tình huống mưa lũ lớn sắp tới. Cụ thể các hồ chứa khu vực sông Hương, lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn cơ bản đã đầy nước, đang xả 300 - 500m3/s đưa về mực nước đón lũ. Tại lưu vực sông Cả, các hồ Bản Vẽ, Khe Bố đạt trên 90% dung tích thiết kế sẽ được tiếp tục theo dõi để chủ động vận hành theo quy trình.

Vì thế, dự báo từ ngày 16 - 21/10 trên các sông từ Nghệ An đến Phú Yên và khu vực Tây Nguyên sẽ xuất hiện một đợt lũ. Trong đó, đỉnh lũ ở hạ lưu các sông từ Nghệ An đến Quảng Ngãi, thượng nguồn các sông ở Bình Định, Phú Yên, KonTum, Gia Lai có khả năng lên mức báo động 2 đến báo động 3 và trên báo động 3. Riêng các sông từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế vượt mức báo động 3.

Theo baotintuc.vn

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.