7 căn bệnh phổ biến có liên quan đến béo phì

Thứ Năm, 10/09/2020, 08:49 [GMT+7]
.
.

Béo phì là một căn bệnh ngày càng có nhiều người mắc phải, đồng thời là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh nghiêm trọng khác.

Béo phì là một thuật ngữ dùng để chỉ mức thừa cân nặng từ hơn 20% so với mức cân nặng thông thường xét tỷ lệ với chiều cao.

Tim và đột quỵ: Khi trọng lượng cơ thể bạn dư thừa thì huyết áp và hàm lượng cholesterol đều ở mức cao. Điều này có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như bệnh tim và đột quỵ.

Tiểu đường loại 2: Hầu hết những người bị tiểu đường loại 2 đều trong tình trạng thừa cân hoặc béo phì.

Ung thư: Béo phì có thể gây ra các loại ung thư như ung thư đại tràng, ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung, ung thư thận và thực quản…

Bệnh túi mật: Bệnh viêm túi mật và sỏi mật thường xảy ra phổ biến ở những người thừa cân.

Viêm xương khớp: Việc tăng cân làm tăng áp lực lên các khớp và sụn ảnh hưởng xấu đến chức năng bảo vệ xương, gây đau nhức.

Bệnh gout: Bệnh xảy ra khi cơ thể có quá nhiều axit uric trong máu, dẫn đến hình thành các tinh thể lắng đọng trong các khớp. Đây là căn bệnh phổ biến ở những người thừa cân, béo phì.

Chứng ngưng thở khi ngủ là một chứng bệnh về hô hấp có liên quan đến béo phì, khiến bạn ngáy to hơn và ngưng thở trong một khoảng thời gian ngắn khi ngủ./.

Theo VOV

.
.
.
.
.
.
.
.