7 mẹo giảm cân nhanh chóng cho người mắc bệnh tiểu đường

Thứ Năm, 25/06/2020, 14:40 [GMT+7]
.
.

Chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên chính là chìa khoá để giảm cân khi bạn đang mắc bệnh tiểu đường loại 2. Nhưng việc xây dựng các thói quen này là không hề dễ dàng. Các chuyên gia đã khuyến cáo các mẹo sau đây để bạn có thể đến gần hơn với một cơ thể khoẻ mạnh.

1. Giảm kích thước bát/đĩa đựng thức ăn hàng ngày

Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia thì việc đặt một lượng thức ăn nhỏ vào chiếc đĩa/bát lớn, bạn sẽ cảm thấy thức ăn không đủ cho một bữa. Điều này sẽ khiến bạn có cảm giác muốn ăn nhiều hơn. Nhưng nếu bạn đặt lượng thức ăn tương tự vào trong một bát/đĩa nhỏ, phần thức ăn sẽ trông nhiều hơn bình thường. Sự khác biệt về kích thước này sẽ giúp bạn có suy nghĩ là mình đã nạp đủ một lượng thức ăn như hàng ngày nhưng trên thực tế là đã giảm bớt khẩu phần ăn.

Ảnh: Everyday Health
Ảnh: Everyday Health

2. Uống một ly nước lớn trước khi ăn

Uống một ly nước lớn có thể giúp bạn giảm cân khi đang mắc bệnh tiểu đường bởi điều này sẽ khiến bạn không thể ăn quá nhiều trong bữa ăn. Nước sẽ giúp bạn cảm thấy no nhanh hơn. Đây có lẽ là một mẹo khá đơn giản, dễ thực hiện nhưng ít người biết đến điều này.

3. Ghi chép lại những bữa ăn

Cách viết ra những gì bạn đã ăn có thể giúp bạn dễ dàng theo dõi và kiểm soát số calo đã nạp vào cơ thể. Khi bạn luôn nhìn thấy khẩu phần ăn của mình bạn sẽ thay đổi được lượng thức ăn mỗi ngày để phù hợp hơn với cơ thể. Và đặc biệt sẽ giúp bạn kiểm soát tốt bệnh tiểu đường của mình.

4. Thường xuyên di chuyển

Bạn biết rằng mình cần tập thể dục để giảm cân, nhưng hãy nhớ rằng việc thường xuyên di chuyển mỗi ngày cũng có thể giúp bạn đốt cháy calo. Hãy bắt đầu bằng cách đứng lên. Trong một giờ, người nặng 170 pound đốt cháy ước tính 186 calo khi đứng so với khi ngồi là 139 calo. Sau đó hãy sử dụng nhiều động tác hơn hơn để các bộ phần trong cơ thể được hoạt động.

5. Không xem tivi/điện thoại trong lúc ăn

Theo nhiều nghiên cứu, việc ăn trước màn hình với những tác động khác khiến mọi người ăn nhiều hơn, trong khi những người ăn không bị phân tâm sẽ ăn ít hơn. Nghiên cứu cũng cho thấy việc tập trung lúc ăn cũng là một cách tốt để đạt được cân nặng khỏe mạnh mà không cần phải tính toán lượng calo quá nghiên ngặt.

6. Tập thói quen đi bộ sau khi ăn

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian tập thể dục mỗi ngày thì hãy dành ra 10 phút sau mỗi bữa ăn để đi bộ thư giãn. Điều này giúp bạn kiểm soát tốt lượng đượng trong máu cũng như việc giảm cân. Nhiều nghiên cứu cho thấy, những nguời đi bộ 10 phút sau mỗi bữa ăn sẽ kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn với những người đi dạo 45 phút các buổi trong ngày.

7.  Không giảm cân bằng cách ăn nhịn ăn

Quá trình giảm cân của người bị tiểu đường không hề đơn giản. Chắc chắn, bạn luôn phải theo dõi lượng calo nạp vào mỗi ngày nhưng không có nghĩa là sẽ ăn rất ít hoặc nhịn ăn. Điều này sẽ khiến cơ thể yếu đi và bạn sẽ ăn quá nhiều sau khi nhịn. Bạn nên cố gắng cân bằng giữa các bữa ăn và kết hợp cùng tập luyện để có một cơ thể khoẻ mạnh nhất.

Theo laodong.vn

.
.
.
.
.
.
.
.