TP Hạ Long: 2 cá nhân tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ COVID-19 để nhường người khó khăn hơn

Thứ Tư, 13/05/2020, 18:58 [GMT+7]
.
.

Vừa qua, trên địa bàn TP Hạ Long đã triển khai gói hỗ trợ của Chính phủ đến người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Mặc dù được nhà nước hỗ trợ nhưng một số cá nhân đã quyết định tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ, nhường lại cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Đó là ông Lê Hồng Trường, một đảng viên, cựu chiến binh ở khu 2, phường Hà Tu đã gửi đơn tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ COVID-19. Trong đơn ông nêu rõ: "Trải qua mấy chục năm thống nhất, đất nước ta đã và đang xây dựng, phát triển kinh tế đến nay cuộc sống sinh hoạt của xã hội nói chung và của bản thân tôi nói riêng cũng đầy đủ về tinh thần và vật chất." Và ông đã xin nhường lại chế độ được hưởng cho những gia đình thực sự khó khăn trong cuộc sống.

Lá đơn xin tự nguyện không nhận hỗ trợ của ông Lê Hồng Trường, khu 2, phường Hà Tu, TP Hạ Long.
Lá đơn xin tự nguyện không nhận hỗ trợ của ông Lê Hồng Trường, khu 2, phường Hà Tu, TP Hạ Long.

Cùng với ông Lê Hồng Trường, ông Phạm Văn Thảo, khu 7B phường Hồng Hải, thương binh 1/4 cũng tự nguyện không nhận số tiền được hỗ trợ để tặng những gia đình khó khăn hơn.

Hành động đẹp của ông Trường, ông Thảo có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái và ý thức, trách nhiệm của mỗi công dân trước khó khăn chung của đất nước, góp phần giảm bớt gánh nặng cho Chính phủ.

Ông Phạm Văn Thảo, khu 7B phường Hồng Hải, thương binh 1/4 tự nguyện không nhận số tiền được hỗ trợ để tặng những gia đình khó khăn hơn.
Ông Phạm Văn Thảo, khu 7B phường Hồng Hải, thương binh 1/4, tự nguyện không nhận số tiền được hỗ trợ để tặng những gia đình khó khăn hơn.

Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 vượt qua khó khăn, Chính phủ đã quyết định triển khai gói hỗ trợ an sinh 62.000 tỷ đồng. Hiện các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đang khẩn trương thực hiện nhiệm vụ này.

Hoàng Quỳnh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.