8 dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị trầm cảm

Thứ Năm, 21/05/2020, 11:21 [GMT+7]
.
.

Luôn thấy hụt hẫng, nghĩ bản thân vô dụng, tâm trạng suy sụp, thậm chí có suy nghĩ tự tử là những dấu hiệu cảnh báo bệnh trầm cảm bạn cần chú ý.

Cảm thấy hụt hẫng: Tình trạng này xảy ra khi bạn cảm thấy mệt mỏi kéo dài không rõ nguyên nhân và cách giải quyết. Thậm chí ngay cả khi thức dậy, bạn cũng thấy thiếu hụt năng lượng, không có chút sức lực nào trong người.

Luôn cảm thấy bản thân vô giá trị: Một biểu hiện khác của trầm cảm là luôn cảm thấy bản thân vô dụng. Đôi khi suy nghĩ tự tử cũng xuất hiện trong đầu bạn.

Khó tập trung, có vấn đề về trí nhớ: Khi bạn đột nhiên quên đi những sự kiện quan trọng, thậm chí là số điện thoại của người thân nhất thì rất có thể, đây là dấu hiệu của bệnh trầm cảm. Ngoài ra, việc khó tập trung để làm việc cũng là biểu hiện của căn bệnh này.

Gặp vấn đề về giấc ngủ: Theo các chuyên gia, dù bạn ngủ trọn vẹn cả đêm trên giường nhưng vẫn cảm thấy thèm ngủ, cơ thể mệt mỏi, thiếu năng lượng thì đây cũng là dấu hiệu của bệnh trầm cảm.

Cân nặng thay đổi: Đột nhiên tăng/giảm cân hay cảm thấy luôn đói dù ăn rất nhiều là một trong những biểu hiện của trầm cảm bạn cần chú ý.

Không có gì làm cho bạn vui: Khi bị trầm cảm, một số người có tâm lý chán ghét tất cả, ngay cả những hoạt động bạn thích, người bạn yêu cũng không thể làm họ vui. Thay vào đó, họ luôn cảm thấy buồn chán, mệt mỏi, không muốn làm gì, không muốn gặp ai.

Tâm trạng suy sụp: Nếu luôn cảm thấy buồn bã, lo lắng hoặc cáu gắt không rõ nguyên nhân thì rất có thể bạn đã bị trầm cảm.

Sức khỏe xấu đi: Đột nhiên cảm thấy đau, đặc biệt là khớp lưng kèm theo các vấn đề về tiêu hóa cũng là 1 trong những dấu hiệu cảnh báo bạn bị trầm cảm, cần phải đi gặp bác sĩ tâm lý sớm.

Theo VTC

.
.
.
.
.
.
.
.