Người cán bộ khu phố tích cực tuyên truyền phòng, chống dịch

Thứ Bảy, 18/04/2020, 08:37 [GMT+7]
.
.

Từ nhiều năm nay, hình ảnh bà Nguyễn Thị Thanh Tươi, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu 1, phường Hà Tu (TP Hạ Long) đi tuyên truyền nhắc nhở người dân nghiêm túc thực hiện các quy định của chính quyền đã không còn xa lạ đối với người dân trên địa bàn. Nhất là trong đợt dịch Covid-19, bà Tươi đã không quản ngại khó khăn ngày đêm đi vận động người dân nghiêm túc thực hiện việc giãn cách xã hội và sử dụng các biện pháp phòng tránh dịch bệnh.

Bà Nguyễn Thị Thanh Tươi, cho biết: “Ngay sau khi nhận chỉ đạo của lãnh đạo phường, tôi đã họp và yêu cầu các đảng viên phải là người đi đầu, tích cực tuyên truyền, vận động bà con, gia đình, người thân phải tuân thủ việc cách ly, giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng, đồng thời đi kêu gọi sự chung tay góp sức chia sẻ khó khăn đối với những gia đình có hoàn cảnh éo le trong quá trình thực hiện giãn cách xã hội”.

Bí thư Chi bộ kiêm trưởng khu Nguyễn Thị Thanh Tươi (ngoài cùng bên phải) đang tuyên truyền về cách phòng chống dịch Covid-19 cho người dân
Bí thư Chi bộ, trưởng khu Nguyễn Thị Thanh Tươi (ngoài cùng bên phải) đang tuyên truyền về cách phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân

Trong quá trình thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh, với vai trò là Bí thư Chi bộ, Trưởng khu 1, bà Nguyễn Thị Thanh Tươi đã đi vận động từng gia đình chấp hành nghiêm các quy định đề ra.

Bà Tươi đến từng gia đình để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân và hướng dẫn người dân tiến hành khai báo y tế theo quy định, không đi đến nơi có dịch... Bên cạnh đó, bà cũng luôn cùng các trật tự viên, lực lượng công an phường Hà Tu đi tuần tra nhắc nhở người dân thực hiện việc không ra đường sau 22 giờ.

Khi nói về bà Nguyễn Thị Thanh Tươi, ông Trần Văn Khởi, Phó Chủ tịch UBND phường Hà Tu cho biết: “Bà Tươi luôn gương mẫu trong việc thực hiện các chính sách, pháp luật của Nhà nước, trở thành "cánh tay nối dài" của chính quyền trong việc vận động người dân thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19".

Cô Nguyễn Thị Thanh Tươi đang hướng dẫn người dân cách đội mũ bảo hiểm đúng cách để đảm bảo ATGT
Bà Nguyễn Thị Thanh Tươi nhắc nhở người dân đeo khẩu trang phòng dịch và đội mũ bảo hiểm đúng cách để đảm bảo ATGT.

Trong quá trình thực hiện việc giãn cách xã hội đợt 1, bà Tươi đã thường xuyên quán xuyến, kiểm tra, đo nhiệt độ người dân trong khu, "kết nối" người dân lại với nhau để cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Với phương châm “lá lành đùm lá rách” để vượt qua dịch bệnh ngoài việc "đến từng ngõ, gõ từng nhà" tuyên truyền, bà Tươi và các đảng viên cũng đã đi vận động các đoàn thể, doanh nghiệp và đóng góp của mọi người mua 1.300 chiếc khẩu trang và 200 lọ nước sát khuẩn để phát cho người dân trong khu.

Cùng với đó bà Nguyễn Thị Thanh Tươi cũng phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế trong việc thống kê những người đến từ vùng dịch về sinh sống trên địa bàn, theo dõi phát hiện nguy cơ nhiễm dịch để đưa đi cách ly kịp thời, tránh lây lan trong cộng đồng.

Bà Nguyễn Thị Thanh Tươi đi tuyên truyền và vận động người dân đóng góp kinh phí hỗ trợ cho việc phòng chống dịch Covid-19
Bà Nguyễn Thị Thanh Tươi tuyên truyền và vận động người dân đóng góp kinh phí hỗ trợ cho việc phòng, chống dịch Covid-19.

Theo chị Nguyễn Thị Trà, người dân sinh sống ở khu phố 1, thì người dân ủng hộ bà Tươi trong tất cả các phong trào. Đây là người miệng nói tay làm và luôn là người đi đầu, đặc biệt trong đợt cao điểm phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19.

Từ sự nhiệt tình của bà Tươi, người dân trong khu đã bảo nhau phải thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn như: Đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, sử dụng nước sát khuẩn đúng cách và chỉ đi ra khỏi nhà khi có việc thật cần thiết...

Với những đóng góp của mình trên cương vị Bí thư Chi bộ, Trưởng khu, bà Nguyễn Thị Thanh Tươi đang góp phần cùng người dân thực hiện tốt đợt giãn cách xã hội đến ngày 22/4 để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Nguyễn Duy

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.